"น้องทาม" วาดภาพลงถุงผ้าขายทางออนไลน์ ช่วยแม่ หาทุนการศึกษา

"น้องทาม" วาดภาพลงถุงผ้าขายทางออนไลน์ ช่วยแม่ หาทุนการศึกษา
TNN ช่อง16
4 มิถุนายน 2564 ( 11:59 )
141
"น้องทาม" วาดภาพลงถุงผ้าขายทางออนไลน์ ช่วยแม่ หาทุนการศึกษา

นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างตั้งแต่เกิด ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  5 โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หรือที่เรารู้จักน้องทาม หนูน้อยยอดกตัญญู ที่มีต่อนางดอกรัก คำอินทร์ มารดา ชาวจังหวัดพิษณุโลก หาเงินช่วยแม่ด้วยการวาดภาพขายตามหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือแบ่งเบาภาระภายในครอบครัว


สำหรับน้องทาม เป็นเด็กที่ได้รับพระราชทานรถจักรยาน หลังพบว่าเป็นเด็กไม่มีแขน แต่มุ่งมั่นจะร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ เมื่อเดือนกันยายน 2558


ปัจจุบันน้องทาม นอกจากตั้งใจเรียนแล้ว ยังใช้เวลาว่างวาดภาพระบายสีบนผืนผ้าใบด้วยเท้า นำผลงานขายในเฟซบุ๊ก เพื่อหาเงินมาช่วยแม่ และหาทุนศึกษาต่อ


นางดอกรัก มารดาน้องทาม บอกว่า น้องทามเป็นเด็กดีเลี้ยงง่าย มาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ก็สามารถช่วยเหลืองานในบ้านได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ยังคงมีความกังวล ถึงอนาคตของน้องทาม และลูกชายอีกหนึ่งคนหลังแยกทางกับสามี และต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว จึงเปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้จึงต้องปิดร้าน ทำให้ขาดรายได้ในช่วงนี้  แต่ยังดีที่ช่วงนี้น้องทามช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้บ้าง

ด้านน้องทาม บอกว่า อนาคตอยากเป็นจิตรกร นักวาดเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อนำรูปภาพที่ตนวาด มาขายช่วยเหลือครอบครัว และเป็นทุนการศึกษา โดยในช่วงนี้มีผู้ที่ใจสั่งให้น้องทามวาดภาพการ์ตูนลงถุงผ้า มากันอย่างต่อเนื่อง โดยคิดในราคาถุงเล็ก ราคา 59 บาท ถุงใหญ่ราคา  100 บาท


สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้าของน้องทาม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง