"ส.อ.ท."ออกหน้า ประสานนำเข้าวัคซีนโควิด เปิดช่องแจ้งผู้ต้องการด่วน

"ส.อ.ท."ออกหน้า ประสานนำเข้าวัคซีนโควิด เปิดช่องแจ้งผู้ต้องการด่วน
ข่าวสด
29 เมษายน 2564 ( 21:02 )
51
"ส.อ.ท."ออกหน้า ประสานนำเข้าวัคซีนโควิด เปิดช่องแจ้งผู้ต้องการด่วน

 

ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผย นายกรัฐมนตรี ขอบคุณภาคเอกชน ร่วมแสดงเจตจำนงจัดหาวัคซีนเพิ่ม พร้อมช่วยประสานภาคเอกชนนำเข้าวัคซีน ภายใต้กฏเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

 

วันที่ 29 เม.ย.2564 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2564 นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณภาคเอกชนที่ร่วมแสดงเจตจำนงในการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม โดยทางรัฐบาลจะเร่งจัดหาวัคซีนให้ครบ 100 ล้านโดส เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยและในเดือนพ.ค.นี้จะมีวัคซีนเพิ่มเข้ามาอีกอย่างแน่นอน ซึ่งรัฐบาลย้ำว่าได้เปิดกว้างให้ภาคเอกชนนำเข้าวัคซีนมาได้ภายใต้กฏเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

 

" ตั้งแต่เกิดวิกฤติระบาดโควิด-19 ส.อ.ท.ได้เข้าช่วยเหลือทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมมาโดยตลอด และได้ริเริ่มให้มีการสำรวจความต้องการวัคซีนในภาคเอกชนเพื่อเป็นทางเลือก จากการที่รัฐเปิดโอกาสให้เอกชนนำเข้าวัคซีน ทางส.อ.ท.จะทำหน้าที่ประสานกับภาคเอกชนที่จะนำเข้าวัคซีนรวมทั้งสมาคม โรงพยาบาลเอกชน "

 

 

นายสุพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ที่มีความต้องการเร่งด่วนในการจัดซื้อเพื่อฉีดให้กับพนักงานเอง ขอให้แจ้งความต้องการใน www.fti.or.th เพื่อทางส.อ.ท.จะดำเนินการประสานการฉีดวัคซีนกับภาคเอกชนที่นำเข้าวัคซีนโดยเร็ว ในภาคประชาชนทั่วไป ขอเชิญชวนให้มาลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น "หมอพร้อม" ซึ่งทางรัฐบาลจะเป็นผู้บริหารวัคซีนให้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง