จาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้ง TikTok ประกาศลาออก CEO แจง 'ตนขาดทักษะที่เหมาะสม'

จาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้ง TikTok ประกาศลาออก CEO แจง 'ตนขาดทักษะที่เหมาะสม'
TNN World
21 พฤษภาคม 2564 ( 11:57 )
51
จาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้ง TikTok ประกาศลาออก CEO แจง 'ตนขาดทักษะที่เหมาะสม'

 


ข่าววันนี้ จาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้งบริษัท ByteDance บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ซึ่งเป็นเจ้าของ TikTok แอปพลิเคชันชื่อดังของจีน เตรียมลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 

 


แถลงการณ์ ByteDance ระบุว่า จาง อี้หมิง ผู้ก่อตั้งบริษัท ByteDance จะย้ายไปดำรงตำแหน่งด้านกลยุทธ์ที่สำคัญในช่วงสิ้นปีนี้ โดย เหลียง ยู่โป หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ จะขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทน 

 


จาง ได้เขียนข้อความระบุถึงเหลียงว่า เป็นพันธมิตรที่ล้ำค่า และช่วยเพิ่มพูนความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี การจ้างงาน และการจัดการพนักงานของบริษัท เขาจะทำงานกับเหลียงในช่วงกว่า 6 เดือนที่เหลือ เพื่อให้การถ่ายโอนตำแหน่งเป็นไปอย่างราบรื่น 
อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาขาดทักษะบางอย่างที่ทำให้เป็นผู้จัดการในอุดมคติได้ เนื่องจากสนใจการวิเคราะห์หลักการขององค์กรกับการตลาดมากกว่า และมักใช้ประโยชน์จากทฤษฎีเหล่านี้เพื่อลดงานด้านการจัดการมากกว่าการจัดการพนักงานจริง ๆ 
นอกจากนี้ เขาไม่ชอบเข้าสังคมอย่างมาก แต่ชอบทำกิจกรรมตามลำพัง เช่น การท่องโลกออนไลน์ อ่านหนังสือ ฟังเพลง และครุ่นคิดถึงสิ่งที่เป็นไปได้

 

 

 

การลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ByteDance ของจาง เกิดขึ้นไม่ถึง 1 เดือน หลังจาก ByteDance เพิ่งแต่งตั้งให้ ซูซี่ ชิว หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัทเป็น CEO ของ TikTok ซึ่งช่วงหลังมีนโยบายออกห่างจากรัฐบาลจีน ที่กำลังเข้ามาควบคุมบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่รวมทั้ง ByteDance อย่างเข้มงวด และยังเป็นช่วงที่ ByteDance เตรียมเปิดขายหุ้นครั้งแรกแก่บุคคลทั่วไป หรือ IPO ในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ หรือฮ่องกงด้วย

 

 

ภาพ : Reuters

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง