รีเซต

เปิดตำนาน สุสานเด็กตายท้องกลม กว่า100ศพ เผยเรื่องลี้ลับ แห่แก้บน

เปิดตำนาน สุสานเด็กตายท้องกลม กว่า100ศพ เผยเรื่องลี้ลับ แห่แก้บน
ข่าวสด
22 ตุลาคม 2563 ( 13:32 )
423
เปิดตำนาน สุสานเด็กตายท้องกลม กว่า100ศพ เผยเรื่องลี้ลับ แห่แก้บน

เปิดตำนาน สุสานเด็กตายท้องกลม กว่า 100 ศพ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง เผยไม่เชื่ออย่าลบหลู่มีคนเจอดีแล้ว ชาวบ้านแห่บนบานขอโชคลาภตามความเชื่อ

วันที่ 22 ต.ค.2563 ที่บริเวณข้างศูนย์มูลนิธิกุศลวิเศษชัยชาญ ริมถนนสายวิเศษ-โพธิ์ทอง ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นที่ตั้งสุสานป่าช้าฝังเด็กตายทั้งกลม โดยมีการปักไม้พร้อมพวงมาลัยแขวนอยู่เป็นจำนวนมากบนหลุมศพหลายสิบหลุมจนเต็มพื้นที่สุสาน

รวมทั้งของเล่น เสื้อผ้าเด็ก ขนมนมเนย นำมาบนบานศาลกล่าวตามความเชื่อจนเต็มสุสาน และยังมีเทวรูปจำนวนมาก ที่ชาวบ้านไม่กล้าเก็บไว้ที่บ้าน นำมาตั้งรวมไว้อีกเป็นจำนวนมากที่บริเวณสุสาน นอกจากสุสานเด็ก เทวรูป กุมาร รูปปั้นสิ่งลี้ลับแล้ว ยังมีต้นตะเคียน ที่แกะสลักเป็นรูปหญิงสาวสวยงามเท่าตัวคนจริง ที่มีคนไปพบว่าถูกทิ้งไว้อยู่กลางทุ่งนา

เปิดตำนาน สุสานเด็กตายท้องกลม กว่า 100 ศพ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง เผยไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ต่อมาเมื่อสิ้นสุดคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาไว้ที่บริเวณสุสาน ชาวบ้านไม่พลาดที่จะเดินทางมาขอโชคลาภเป็นประจำ เมื่อประสบผลสำเร็จสมปรารถนา ก็จะนำสิ่งของมาเซ่นไหว้ถวาย ซึ่งมีหลายคนไม่เชื่อเคยมาท้าทายลองดีแล้วก็ต้องเจอดีกันไปตาม ๆ กัน

จากการสอบถาม นายสนม ผิวบาง อายุ 75 ปี ผู้ดูแลสุสาน กล่าวว่า ตนเป็นสัปเหร่อและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลวิเศษชัยชาญ ซึ่งดูแลพื้นที่ดังกล่าวที่เป็นป่าช้าเก่าฝังศพเด็กตายท้องกลมจำนวนมากมาย ปัจจุบันกลายเป็นสุสานที่ฝังศพเด็กที่เสียชีวิตตายทั้งกลม ซึ่งก่อนจะทำพิธีเผาจะต้องนำคนตายมาผ่าท้องเอาลูกออก โดยตนเป็นผู้ทำพิธีในการผ่าท้องนำเด็กออกมา แล้วนำไปฝังไว้ที่สุสานที่มีอยู่กว่า 100 ศพ โดยมีสัญลักษณ์เป็นไม้ปักอยู่และมีพวงมาลัยห้อยจำนวนมาก

"ส่วนแม่เด็กที่เสียชีวิต เมื่อผ่าเอาเด็กออกจากท้องแม่แล้ว ญาติจะนำศพแม่ไปประกอบพิธีตามศาสนา ที่ผ่านมาชาวบ้านที่มีความเชื่อได้มาบนบานศาลกล่าวในเรื่องต่าง ๆ ก็ได้สมใจปรารถนา และยังมีการขอโชคลาภนำไปเสี่ยงดวง หลังจากประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะนำสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กมาถวาย พร้อมขนมนมเนย และน้ำแดง เป็นจำนวนมาก และยังคงตั้งอยู่ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้พบเห็นเด็กน้อยวิ่งเล่นอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่กล่าวขานในความเชื่อของเรื่องราวในสิ่งลี้ลับต่อไป" นายสนม กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง