รีเซต

ชัยนาทเปิดไทม์ไลน์ 3 ผู้ป่วย 'โควิด' ปิด ธ.ออมสินฆ่าเชื้อ เสี่ยงนับ 100 คน

ชัยนาทเปิดไทม์ไลน์ 3 ผู้ป่วย 'โควิด' ปิด ธ.ออมสินฆ่าเชื้อ เสี่ยงนับ 100 คน
ข่าวสด
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:26 )
76
ชัยนาทเปิดไทม์ไลน์ 3 ผู้ป่วย 'โควิด' ปิด ธ.ออมสินฆ่าเชื้อ เสี่ยงนับ 100 คน

โควิด : ชัยนาท เปิดไทม์ไลน์ 3 ผู้ป่วย โควิด ปิดธนาคารออสินฆ่าเชื้อ รวมทั้งอีก 12 จุด เผยกลุ่มเสี่ยงนับ 100 ราย แจ้งคนไปใช้บริการห้วง 9 วัน รายงานตัวด่วน

 

 

วันที่ 25 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยนาท ซึ่งก่อนหน้านี้พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ยืนยัน จำนวน 3 ราย

 

 

โดยผู้ป่วยรายที่ 9 เป็นหญิงไทย อายุ 53 ปี มีอาชีพ พนักงานธนาคาร ซึ่งผู้ป่วยรายนี้มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วย รายที่ 56 ของ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากเป็นสามี

 

ผู้ป่วยรายที่ 10 ของ จ.ชัยนาท เป็นหญิงไทย อายุ 57 ปี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท สำหรับการติดเชื้อทราบว่า มีการติดเชื้อจากผู้ป่วยรายที่ 9 ซึ่งเป็นน้องสาว

และผู้ป่วยรายที่ 11 เป็นหญิงไทย อายุ 55 ปี อาชีพ พนักงานธนาคาร มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยรายที่ 9 เนื่องจากปฏิบัติงานด้วยกัน และหลังจากผู้ป่วยรายที่ 9 ไปตรวจหาเชื้อและพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เข้าตรวจหาเชื้อ และผลออกพบว่าป่วยโควิด สำหรับ ผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 3 รายของ จ.ชัยนาท ขณะนี้ได้เข้ากักตัวเพื่อทำการรักษาแล้ว พร้อมกับเร่งตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง 100 คน

ภายหลัง ธนาคารออมสิน สาขาหันคา จ.ชัยนาท ออกประกาศปิดทำการ หลังพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งธนาคารได้ให้พนักงานเข้ารับการรักษาตัวยังโรงพยาบาลแล้ว และจะทำการปิดเป็นเวลา 1 วัน คือวันที่ 25 ก.พ.64 โดยจะเริ่มเปิดให้ประชาชนใช้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 มี.ค.64 สำหรับพนักงานคนอื่นๆ ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับพนักงานดังกล่าว ก็ได้เข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว ซึ่งผลออกมาเป็นลบ และให้กักตัวและปฏิบัติงาน อยู่ที่พักอาศัย Work From Home เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.–10 มี.ค.64

ทางด้าน สำนักงานปศุสัตว์อำเภอหันคา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งบริเวณ สำนักงานธนาคาร และจุดเสี่ยงต่างๆ ทั้งหน่วยงานราชการ และเอกชน รวมไปถึงสถานศึกษา จำนวน 12 จุด ที่มีประชาชนใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนั้น ทางสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดชัยนาท ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่ไปใช้บริการ ธนาคารดังกล่าว ในระหว่างวันที่ 15-24 ก.พ.64 ขอให้ไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิด-19 พร้อมเฝ้าระวังสังเกตอาการตนเอง หากมีอาการ ไข้ ไอ จาม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ให้รีบพบแพทย์โดยทันที สำหรับผู้ป่วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง