รีเซต

ลิงป่าปีนังบุกบ้าน กัดทารกวัยเกือบ 2 เดือน เจ็บหนัก-ลำไส้ทะลัก!

ลิงป่าปีนังบุกบ้าน กัดทารกวัยเกือบ 2 เดือน เจ็บหนัก-ลำไส้ทะลัก!
ข่าวสด
12 มกราคม 2564 ( 09:18 )
85
ลิงป่าปีนังบุกบ้าน กัดทารกวัยเกือบ 2 เดือน เจ็บหนัก-ลำไส้ทะลัก!

ลิงป่าปีนังบุกบ้าน - วันที่ 12 ม.ค. ฮาเรียนเมโทร รายงานกรณีสะเทือนใจใน ประเทศมาเลเซีย หลังเกิดเหตุทารกวัยเพียง 50 วัน ถูกลิงบุกเข้าไปทำร้ายถึงในบ้านขณะนอนหลับตามลำพัง ส่งผลให้บาดเจ็บสาหัส และมีแผลฉกรรจ์จากการถูกลิงกัดหลายแห่งบนร่างกาย

 

พ.ต.อ.นูร์ไซนี โมห์ด นูร์ ผู้ช่วยผู้บังคับการตำรวจอำเภอเซอเบอรังเปอไรอูตารา รัฐปีนัง เปิดเผยว่าชายวัย 27 ปี พ่อของทารก เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมให้การว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 ม.ค. ภรรยาของตนอุ้มลูกไปนอนบนเบาะในห้องนั่งเล่น จากนั้นเดินไปที่ห้องครัวเพื่อชงนมให้ลูก

 

แต่จู่ๆ ลูกชายก็ร้องไห้เสียงดัง เมื่อวิ่งตามเสียงออกไปหน้าบ้านก็ต้องผงะกับภาพที่เห็น เพราะลูกชายนอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นปูน และมีลิงยืนจังก้าอยู่ตรงประตูบ้าน

 

“ในรายงานให้ปากคำ สามีของหญิงสาวกล่าวว่าเพิ่งกลับมาจากร้านค้าและช็อกที่เห็นลูกชายมีเลือดเปรอะไปทั่วตัว รวมทั้งมีรอยกัดที่แก้มขวา ด้านหลังศีรษะ และตามลำตัว ช่วงท้องก็ถูกกัดเป็นแผลเหวอะจนลำไส้ทะลักออกมา” พ.ต.อ.นูร์ไซนีกล่าว และว่าผู้เป็นพ่อพอเห็นดังนั้นจึงรีบพาลูกชายส่งโรงพยาบาลเซอเบอรังจายา ต่อมาทารกถูกย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลปีนังซึ่งมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ทางการแพทย์ครบครันกว่า

 

โดยเด็กชายเข้ารับการผ่าตัดเย็บแผลฉกรรจ์ที่ช่องท้อง และอยู่ระหว่างพักรักษาตัว คาดว่าต้องใช้เวลานาน 2 สัปดาห์ก่อนที่แพทย์จะประเมินอาการอีกครั้งว่าเด็กแข็งแรงมากพอจะกลับบ้านได้หรือไม่

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุอีกว่า ครอบครัวของเด็กชายยืนยันว่าประตูบ้านปิดสนิท และไม่ได้เปิดหน้าต่างทิ้งไว้ คาดว่าลิงตัวการเข้ามาด้วยการเขย่าประตูจนล็อกเปิดออก

 

ถือเป็นเหตุลิงป่าโจมตีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้มีเหตุลิงบุกบ้านเรือนหลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่เข้าไปหาอาหารและสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สิน ส่วนมากเป็นห้องครัว ทางตำรวจจึงประสานให้สำนักงานอุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่าดำเนินการ ขณะที่สภาท้องถิ่นเผยว่าเจ้าหน้าที่ยิงสังหารลิงที่ก่อเหตุแล้ว

 

A 50-day-old baby boy was severely injured after being bitten repeatedly and dragged by a monkey at a house in Kampung Manggis, Sungai Puyu, Butterworth on 9 January. The incident occurred at 2pm when the baby’s mother placed her child down on a mattress in the living room area before heading into the kitchen for a moment to make some milk for the baby. /Ihsan Polis/hmetro/BH/

“In his report, the woman’s husband said he had just returned home from the store and was shocked to see his son covered in blood with bite marks on his right cheek, the back of his head and his abdomen. His stomach was bitten until his intestines spilled out,” he said. /Ihsan Polis/hmetro/BH/

เจ้าหน้าที่จับตายลิงกัดเด็ก - Butterworth: Kera jantan yang menggigit bayi di Kampung Manggis, Sungai Puyu, kelmarin ditembak mati dalam operasi, hari ini. Ketua Polis Daerah Seberang Perai Utara, Asisten Komisioner Noorzainy Mohd Noor berkata, polis mengajukan laporan yang dibuat bapa bayi berkenaan kepada pihak Jabatan Perlindungan Hidupan Liar dan Taman Negara (Perhilitan) untuk tindakan selanjutnya. /Ihsan Polis/hmetro/BH/

File Photo: รัฐปีนัง มาเลเซีย /shutterstock/roadsandkingdoms/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง