รีเซต

ครูเกษียณยอมรับ ขายช้อนให้เด็กจริง เหตุของ ร.ร.หายบ่อย ให้พกเองก็มีปัญหา ขอโทษกับเรื่องนี้

ครูเกษียณยอมรับ ขายช้อนให้เด็กจริง เหตุของ ร.ร.หายบ่อย ให้พกเองก็มีปัญหา ขอโทษกับเรื่องนี้
มติชน
4 ตุลาคม 2563 ( 15:18 )
66
ครูเกษียณยอมรับ ขายช้อนให้เด็กจริง เหตุของ ร.ร.หายบ่อย ให้พกเองก็มีปัญหา ขอโทษกับเรื่องนี้

ครูเกษียณยอมรับ ขายช้อนให้เด็กจริง เหตุของ ร.ร.หายบ่อย ให้เด็กพกเองก็มีปัญหา ขอโทษกับเรื่องนี้

สืบเนื่องจากโลกโซเซียลแชร์ภาพนักเรียนโรงเรียนบ้านเขาคันทรง ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 ใช้มือรับประทานอาหาร เนื่องจากปกตินักเรียนจะนำช้อนมารับประทานอาหารเอง หากลืมจะต้องไปซื้อช้อนพลาสติกราคาอันละ 1 บาท หากบางคนไม่มีเงินจะต้องใช้มือรับประทานอาหารในถาดเอง ต่อมา มีรายงานว่าครูที่ขายช้อนให้กับนักเรียนอันละ 1 บาทได้เกษียณอายุราชการไปเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ครูนาท (สงวนชื่อและนามสกุลจริง) อดีตครู กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองทราบเรื่องแล้ว และยอมรับว่าเป็นผู้ขายช้อนให้เด็กนักเรียนจริง ซึ่งจะขายเป็นช้อนพลาสติกชิ้นละ 1 บาทเท่านั้น ส่วนช้อนอะลูมิเนียมราคา 5-10 บาท ทั้งนี้ สืบเนื่องจากช้อนของทางโรงเรียนที่มีให้เด็กใช้ได้หายไปเป็นจำนวนมาก กระทั่งทางโรงเรียนต้องบังคับให้เด็กๆ นำช้อนมากินข้าวที่โรงเรียนเอง แต่ก็ยังคงเกิดปัญหา บางวันเด็กนักเรียนไม่มีช้อนมา ตนจึงนำช้อนพลาสติกมาขายให้ ส่วนของภาพเด็กที่ใช้มือกินอาหารที่ปรากฏออกไปนั้น ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเมื่อใด แต่ก็ต้องขอยอมรับผิด และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แท้จริงแล้วตนเองไม่มีเจตนาที่จะให้เด็กเป็นเช่นนั้น แต่เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ขอยอมรับผิด

 

ด้านพระมหาด็อกเตอร์ วีระธรรมเตโช เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง และกรรมการสถานศึกษา กล่าวว่า อาตมาทราบเรื่องนี้แล้ว และยังเป็นห่วงเด็กๆ ในโรงเรียน ทั้งนี้ อาตมาที่เป็นคณะกรรมการสถานศึกษา เคยแนะนำการพัฒนาโรงเรียนไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง อาทิ จุดบริการน้ำดื่มของเด็กๆ ไม่ควรอยู่ใกล้กับเล้าไก่ ห้องน้ำเด็กควรมีการแก้ไข แต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เด็กๆ ยังคงต้องทนใช้แบบสภาพเดิมๆ อย่างไรก็ตาม อาตมาก็พร้อมที่จะสนับสนุนและช่วยโรงเรียนให้ดีขึ้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : งามหน้าอีก! แฉครูขายช้อน เด็กไม่มีเงินซื้อใช้มือตักใส่ปากแทน
พบ ‘ครูขายช้อนกินข้าว’ คันละบาท ร.ร.ศรีราชา เกษียณแล้ว ปลัดลงพื้นที่ ตั้งกรรมการสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง