รีเซต

ลำปางบุกจับนายกอบต.แม่กัวะสบปราบค้าเสพ-ยาบ้าคาบ้าน

ลำปางบุกจับนายกอบต.แม่กัวะสบปราบค้าเสพ-ยาบ้าคาบ้าน
77ข่าวเด็ด
8 เมษายน 2563 ( 01:36 )
94
ลำปางบุกจับนายกอบต.แม่กัวะสบปราบค้าเสพ-ยาบ้าคาบ้าน

เมื่อเช้าวันที่ 8 เมษายน 2563 ร.ต.อ.พันธลักษณ์ เครือวงศ์ รอง สว.สอบสวนสภ.สบปราบลำปาง นำตัวนายพงศกร ตะนะ อายุ 50ปี ดำรงตำแหน่งนายก อบต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สบปราบและฝ่ายปกครองอำเภอสบปราบจับกุมพร้อมขอกลางยาบ้าจำนวน 65 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า อาวุธปืน 3 กระบอก ก่อนจะควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา”มียาเสพติด ประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า โดยผิดกฏหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ทั้งนี่สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสบปราบลำปางนำโดย นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปางรับการร้องเรียนว่านายพงศกร ตะนะ อายุ 50ปี ดำรงตำแหน่งนายก อบต.แม่กัวะ มีพฤติการณ์เสพเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบมานาน จึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สบปราบ นำโดย พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.สบปราบ พ.ต.ท.พินิตร เนตรปัญญา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สายันต์ หมอกฤทธิ์ สวป.ฯ พร้อมชุดสืบสวน สภ.สบปราบ ฝ่ายปกครอง อ.สบปราบ นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านนายพงศกร 54/8 หมู่บ้านแม่กั๊วะใน ม. 5 ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง

เมื่อไปถึงพบนายพงศกร เจ้าของบ้านอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวก่อนที่นายพงศกร จะนำเจ้าหน้าที่ ตรวจค้นในบ้านพบยาบ้าจำนวน 2 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพ นายพงศกรถึงกับหน้าซีดก่อนจะนำตัวมาตรวจค้นรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู หมายเลข ทะเบียน กน-4530 ลำปาง ซึ่งจอดไว้ในโรงรถ ขณะตรวจค้นนายพงศกรมีอาการลุกลี้ลุกลน ผลการตรวจค้นพบยาบ้าในรถจำนวน 63 เม็ด ก่อนที่นายพงศกรจะวิ่งหนีหลบหนีออกจากบ้านแต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ นอกจากนี้ยังอาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ 1 กระบอก ปืนยาวลูกกรดขนาด.22 จำนวน 1กระบอก อาวุธปืนขนาด.38 อีก 1กระบอก จึงนำตัวนายพงศกรพร้อมของกลาง ไปสอบสวน และตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นผลเป็นบวก นายพงศกรยอบรับว่ายาบ้าที่พบและอาวุธปืนเป็นของตนยาบ้าซื้อมาจากเอเย่นต์คนหนึ่งในเขตอำเภอห้างฉัตร นำมาขายและมีไว้เสพ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังยึดทรัพย์เป็นรถไถ รถกระบะ รถเก๋ง รวมทั้งทรัพย์สินของมีค่าอีกหลายรายการมูลค้าล้านกว่าบาทไว้ตรวจสอบอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง