รีเซต

"กรุงไทย" ยันระบบไม่ล่ม ลงทะเบียนคนละครึ่ง 16 ธ.ค.นี้

"กรุงไทย" ยันระบบไม่ล่ม ลงทะเบียนคนละครึ่ง 16 ธ.ค.นี้
TNN ช่อง16
6 ธันวาคม 2563 ( 19:14 )
154
"กรุงไทย" ยันระบบไม่ล่ม ลงทะเบียนคนละครึ่ง 16 ธ.ค.นี้

วันนี้ (6 ธ.ค.63) นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในปี 2564 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและกำลังซื้อของครัวเรือนที่มีความต่อเนื่องยังคงมีความจำเป็นในการประคับประคองเศรษฐกิจประเทศ อาทิ คนละครึ่ง เที่ยวด้วยกัน ช้อปดีมีคืน

นอกจากนี้ การเบิกจ่ายงบประมาณและการลงทุนของภาครัฐในโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญจะเป็นแรงสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจและสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุน รวมถึงยกระดับความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจไทยในระยะยาว ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยปี 2564 จะขยายตัวได้ในกรอบ 2.0% ถึง 4.0%

สำหรับโครงการคนละครึ่งที่เตรียมดำเนินการในเฟส 2 จะเริ่มให้ใช้สิทธิในวันที่ 1 ม.ค.64 ขยายวงเงิน 3,500 บาทต่อคน และเพิ่มวงเงินให้แก่ผู้ได้รับสิทธิในเฟสแรกอีก 500 บาทต่อคน ยืนยันว่าธนาคารกรุงไทยและระบบมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรองรับพี่น้องประชาชนจำนวน 5 ล้านคนที่จะลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป  

ขณะนี้ได้เร่งให้ฝ่ายไอทีตรวจสอบระบบให้มีเสถียรภาพรองรับคนลงทะเบียน ขณะเดียวกันได้จำนวนมากอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ต้องเผชิญปัญหาคอขวด แม้ว่าจะเปิดรับลงทะเบียนเพียง 5 ล้านคน แต่เชื่อว่าจะมีผู้สนใจมาลงทะเบียนสูงถึง 10 ล้านคน ยอมรับว่า ยังมีข้อจำกัดความเร็วในการส่ง OTP ผ่าน SMS ซึ่งได้มีการพูดคุยกับ network operator ให้ขยายกำลังให้เต็มประสิทธิภาพ

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง