รองผบ.ตร.จับบัณฑิตวิศวกรเคมี ผลิตยาเสพติดเอง ขายเอง อ้างสั่งสารตั้งต้นมาจากเน็ต

รองผบ.ตร.จับบัณฑิตวิศวกรเคมี ผลิตยาเสพติดเอง ขายเอง อ้างสั่งสารตั้งต้นมาจากเน็ต
มติชน
5 มิถุนายน 2564 ( 15:40 )
112
รองผบ.ตร.จับบัณฑิตวิศวกรเคมี ผลิตยาเสพติดเอง ขายเอง อ้างสั่งสารตั้งต้นมาจากเน็ต
 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มิถุนายน พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.เดินทางไปที่ห้องพักเลขที่ 163/21 ชั้น 3 ตึก 14 เคหะเอื้ออาทรพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมตัวนายปฎิเวธ สุวรรณคีรี  วิศวกรเคมี พร้อมของกลางอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดประเภทยาอี อีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาอีที่ผลิตเสร็จแล้วบรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

 

 

พล.ต.อ.มนู กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบมาว่ามีกลุ่มขบวนการยาเสพติด นำยาอีที่ผลิตเองมาจำหน่ายให้กับนักเที่ยวในสถานบันเทิงในเขตกรุงเทพฯจึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมนายประยูร ถาพินนา 1 ในผู้ต้องหาขณะกำลังนำยาอีมาส่งให้กับลูกค้า จากการสอบสวนนายประยูรให้การรับสารภาพว่ารับยาอีดังกล่าวมาจากนายปฎิเวธ ที่ห้องพักในเคหะเอื้ออาทรพระเงิน จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปฎิเวธได้ที่ห้องพัก ตรวจค้นภายในห้องพักพบอุปกรณ์ในการผลิตยาเสพติดประเภทยาอีเป็นจำนวนมาก อาทิสารเคมีตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดหลายชนิด แท่นปั๊มยา ขวดหลอดแก้วในการผสมสารเคมี เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยาอีที่บรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม

 

 

จากการสอบสวนนายปฎิเวธ ยังให้การปฎิเสธพูดจาวกวน แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตยาเสพติดจริง โดยใช้ความรู้จากที่ตัวเองเรียนจบมาทางด้านวิศวะกรเคมีนำความรู้มาผลิตยาเสพติดออกขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ส่วนสารเคมีที่ใช้ในการผลิตก็อ้างว่าสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทางตำรวจไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาเพราะสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดบางชนิดในประเทศห้ามจำหน่าย ต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น หลังจากนี้จะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการว่ามีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะลำพังผู้ต้องหาที่จับได้ 2 รายนี้ไม่น่าจะทำกันได้เพียง 2 คนน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดที่พบในห้องสามารถผลิตยาเสพติดได้มากถึงวันละ 3,000-5,000 เม็ด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง