ล่าหัวขโมยทุเรียน ทำทีเป็นลูกค้า ยกเข่งหนีลอยนวล พบตระเวนก่อเหตุไปทั่ว

ล่าหัวขโมยทุเรียน ทำทีเป็นลูกค้า ยกเข่งหนีลอยนวล พบตระเวนก่อเหตุไปทั่ว
ข่าวสด
26 มิถุนายน 2563 ( 22:36 )
90
ล่าหัวขโมยทุเรียน ทำทีเป็นลูกค้า ยกเข่งหนีลอยนวล พบตระเวนก่อเหตุไปทั่ว

 

ล่าหัวขโมยทุเรียน ยกเข่งหนีลอยนวล

จากกรณีมีคนร้ายที่ก่อเหตุทำทีเป็นลูกค้า ขอซื้อทุเรียนหมอนทองจำนวน 14 ลูก มูลค่า 3,800 บาท จากร้านขายผลไม้บริเวณตลาดเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ก่อนยกทุเรียนทั้งเข่งบรรทุกใส่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายสงกรานต์ จันทร์ศรี อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 21 มิ.ย. คนร้ายเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี อ้างว่าทำงานอยู่ที่ท่าทรายไม่ห่างจากร้าน และบอกว่าเจ้านายให้มาซื้อทุเรียนเพื่อส่งไปให้ลูกสาวและจะรีบเอาไปส่งที่ขนส่งเอกชน โดยขอเอาทุเรียนหมอนทองที่ขายอยู่กิโลกรัมละ 140 บาท จำนวน 14 ลูก คิดเป็นเงิน 3,800 บาท ไปก่อน และจะรีบนำเงินจากเจ้านายมาจ่ายให้

 

นายสงกรานต์ กล่าวต่อว่า ด้วยความไว้ใจและประมาท ทำให้หลงเชื่อยอมให้เอาทุเรียนไปก่อนโดยไม่จ่ายเงิน แต่ปรากฏว่าผ่านไปหลายชั่วโมงยังไม่มา จึงตัดสินใจไปตามที่ท่าทรายที่กล่าวอ้าง ปรากฏว่าเจ้าของท่าทรายไม่รู้เรื่องและไม่รู้จักผู้ชายคนดังกล่าว ทำให้รู้ตัวว่าถูกหลอกและรีบเข้าแจ้งความที่ สภ.ดอยสะเก็ด

 

นายสงกรานต์ กล่าวอีกว่า เมื่อไปแจ้งความปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพของผู้ชายคนหนึ่งให้ดู ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่หลอกเอาทุเรียนไป พร้อมบอกว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ อ.สันกำแพง อ.สันทราย และอ.ดอยสะเก็ด เมื่อเร็วๆ นี้ ก่อนมาก่อเหตุกับร้านตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 3 สัปดาห์ ผู้ชายคนนี้เคยมาที่ร้านพยายามจะขอซื้อทุเรียนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตนไม่ยอม

 

นายสงกรานต์ กล่าวต่อว่า คนร้ายยังแวะเวียนมาพูดคุยที่ร้านอีกหลายครั้งจนเริ่มคุ้นเคยและไว้ใจจนตกเป็นเหยื่อ รวมทั้งเพิ่งมาทราบภายหลังว่า เพิ่งมีแม่ค้าทุเรียนที่อยู่หมู่บ้านถัดไปโดนหลอกก่อนหน้าตัวเอง ซึ่งยอมรับว่าเวลานี้เครียดพอสมควร เพราะทุเรียนที่ซื้อมาขายยังไม่ได้ทุนคืนเลย และน่าจะต้องขาดทุนแน่นอน อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายได้โดยเร็วและมาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่นางกฤษดาพร จันทร์ศรี อายุ 48 ปี ภรรยานายสงกรานต์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่ร้านด้วย แต่พอทราบเรื่องแล้วในฐานะคนค้าขายทำมาหากิน รู้สึกเสียใจ อยากให้จับตัวได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุทำให้คนอื่นเดือดร้อนอีก เหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่าเกิดขึ้นเพราะความใจดี จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคน รวมทั้งประชาชนทั่วไปว่าอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง