ตู้แบ่งปันที่สุราษฎร์เพิ่มเป็น 12 ตู้แล้ว เจ้าของร้านเผยประทับใจเด็กน้อยนำของส่วนตัวมีไม่มากแต่อยากแบ่งปัน

ตู้แบ่งปันที่สุราษฎร์เพิ่มเป็น 12 ตู้แล้ว เจ้าของร้านเผยประทับใจเด็กน้อยนำของส่วนตัวมีไม่มากแต่อยากแบ่งปัน
มติชน
11 พฤษภาคม 2563 ( 10:39 )
136
ตู้แบ่งปันที่สุราษฎร์เพิ่มเป็น 12 ตู้แล้ว เจ้าของร้านเผยประทับใจเด็กน้อยนำของส่วนตัวมีไม่มากแต่อยากแบ่งปัน

 

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม จากปรากฎการณ์ความตื่นตัวน้ำใจประชาชนคนไทยออกมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยจัดทำตู้แบ่งสุข แบ่งปันน้ำใจ ใส่ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม นมกล่อง บะหมี่ซอง มีแม้กระทั่งยารักษาโรค ยาสีฟัน แปรงสีฟัน น้ำปลา เกลือป่น ยากันยุง เป็นต้น เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบโรคโควิดมารับไปใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีผู้มีน้ำใจช่วยกันนำสิ่งของไปเติมใส่ตู้แพร่หลายในหลายจังหวัดอย่างรวดเร็ว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีตู้แบ่งปันเพิ่มขึ้นอีกรวมแล้ว 12 ตู้ ได้แก่ ศาลาริมเขื่อนแม่น้ำตาปีตรงข้ามสำนักงานอัยการภาค 8 , ร้านเชยบ้านดอน ใกล้ ธกส.สุราษฎร์ธานี , สำนักงานวัดธรรมบูชา , บ้านเด็กน่ารัก ตลาดล่าง ซอย14 , ร้านWeWash ตลาดล่าง ซอย25 , ร้านใกล้แยกศาลหลักเมือง , ร้านLifeFarmศรีวิชัยซอย39 ตรงข้ามตลาดศรีราชา , กยท.การยางแห่งประเทศไทย สาขาเมืองสุราษฎร์ธานี , ร้านทำเล็บหน้าแฟลตเคหะไดมอนด์ , ซอยพิเศษ ก่อนเซเว่น มอ.ประตู 1 และสถานีรถไฟพุนพินอีก 2 ตู้ คาดว่าจะมีเพิ่มอีกหลายจุด

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตระเวนตามจุดที่ตู้วางพบหลายแห่งได้มีสิ่งของบรรจุใส่ตู้ไว้จำนวนมาก อาทิ ตู้ที่ศาลาริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เมื่อคืนได้มีประชาชนทยอยนำสิ่งของมาใส่ไว้เต็มแล้ว และตามจุดหน้าร้านต่างๆเจ้าของร้านได้นำสิ่งของบรรจุใส่รอไว้แล้วเช่นกัน โดยจุดตู้แบ่งสุขที่หน้าสถานีรถไฟพุนพินที่เพิ่มมาอีก 2 ตู้ พบผู้จัดทำเป็นกลุ่มวัยรุ่น 7 คนที่ทำเป็นจุดต้นทางเดียวกับที่ศาลาริมเขื่อนแม่น้ำตาปี ซึ่งได้นำไปของไปเติมไว้เมื่อตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพบผู้มารับสิ่งของได้เขียนคำขอบคุณไว้ด้วย

 

 

พระครูประสาทสรคุณ (อาจารย์เหนียว) วัดธรรมบูชา กล่าวว่า เช้านี้ได้มีญาติโยมจิตใจเมตตา นำของมาช่วยแบ่งปันเติมกันแล้ว ถือเป็นการช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยาก ได้เห็นภาพน้ำใจคนไทยซึ่งมีทั้งการทำโรงทาน ทำถุงยังชีพช่วยเหลือกัน

 

 

ด้าน น.ส.วรณัฐ โพธิครูประเสริฐ ผู้ตั้งชั้นอาหารปันน้ำใจที่หน้าร้านWeWash ตลาดล่าง ซอย25 กล่าวว่า พบว่าตั้งแต่วางชั้นของแจกได้มีน้ำใจหลั่งไหลมาไม่สิ้นสุด ที่ประทับใจมากมีเด็กน้อยนำของมาวางแบ่งปันบอกว่าผมมีไม่มาก แต่อยากแบ่งปัน

 

 

ขณะที่เจ้าของร้านLife Farm ศรีวิชัยซอย39 ได้โพสต์ระบุว่า ตู้แบ่งปันน้ำใจเกิดจากอยากทำบุญในวันคล้ายวันเกิดของกลุ่มในเดือนนี้เลยอยากทำตู้แบ่งปันให้คนอื่นที่เจอปัยหาขาดแคลนไม่รู้ว่าใครเป็นคนเริ่มต้นการทำสิ่งนี้ เป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนอยากทำและตั้งใจช่วยจากใจริง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง