ส.ส.นิยม เปิดใจหัวอกพ่อ ลูกสาวติดโควิคจากอังกฤษ รับสภาพ ขอกักตัวเอง รอผลตรวจ

ส.ส.นิยม เปิดใจหัวอกพ่อ ลูกสาวติดโควิคจากอังกฤษ รับสภาพ ขอกักตัวเอง รอผลตรวจ
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 18:59 )
153
2
ส.ส.นิยม เปิดใจหัวอกพ่อ ลูกสาวติดโควิคจากอังกฤษ รับสภาพ ขอกักตัวเอง รอผลตรวจ

ส.ส.นิยม พิษณุโลก เพื่อไทย เปิดใจ หัวอกพ่อ ลูกสาวรับเชื้อโควิค 19 จากอังกฤษ

กรณีที่ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุ๊กประกาศของกักตัวเอง 14 วัน หลังขับรถไปรับลูกสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิกลับจากประเทศอังกฤษ เนื่องจากความเป็นในอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ลำบาก ล่าสุด ตรวจพบว่า ลูกสาวเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 4 ของจังหวัดพิษณุโลก

ย้อนอ่าน : ส.ส.นิยม พท. โพสต์กักตัวเอง หลังไปรับลูกสาว กลับจากอังกฤษ เป็นห่วง หนีโควิดระบาด 

วันนี้ (3 เม.ย.) นายนิยม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนทำดีที่สุดแล้ว เนื่องจากลูกสาวอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ได้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจ เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นไข้ คอเป็นผื่นแดง และมีน้ำมูกไหล ซึ่งลูกสาวตนก็เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว บังเอิญว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม อยากกลับเมืองไทย ลูกสาวจึงได้จองเครื่องบินแล้ว ขอใบรับรองแพทย์ ซึ่งแพทย์ที่ประเทศอังกฤษ ระบุว่า ไม่เป็นอะไร ซึ่งตอนนั้น ก็ไม่รู้ว่า จะเป็นโควิค-19 หรือไม่ แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนก็ได้ตรวจร่างกาย และขึ้นเครื่องบินเพื่อบินกลับเมืองไทย เมื่อเดินทางมาถึง ตนก็ไม่สบายใจ จึงพาลูกสาว เดินทางไปพบแพทย์ ที่โรงพยาบาลพญาไท กรุงเทพมหานคร ซึ่งหมอก็ได้แจ้งว่า ต้องนอนพักเพื่อดูอาการ ส่วนจะไปนอนที่โรงพยาบาลก็เกรงว่า จะทำให้เตียงเต็ม และหากไปนอนพักที่คอนโดมิเนียมที่กรุงเทพฯ ตนก็มองว่า เห็นแก่ตัวเกินไป เพราะจะทำให้สังคมในกรุงเทพฯเดือดร้อน เพราะลูกตนก็ไม่ได้เป็นอะไร

“ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบว่า เป็นโรคโควิค-19 แต่แพทย์ที่รพ.พญาไท ก็แนะนำ และก็ป้องกันเอาไว้ก่อนแล้ว จึงพาลูกสาวนั่งตอนหลังของรถยนต์ โดยที่ผมขับรถตอนหน้าคนเดียว จากนั้นก็ได้โทรศัพท์ไปที่บ้านที่พิษณุโลกว่า กำลังกลับไปที่พิษณุโลก ให้จัดเตรียมห้องไว้ ซึ่งปกติก็แยกห้องอยู่แล้ว ส่วนการพบปะญาติๆ ก็ไม่ได้ใกล้ชิด เนื่องจากได้พักกับแยกห้องตามปกติอยู่แล้ว กระทั่งกรมควบคุมโรคโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกสาวติดเชื้อโควิค -19 เตรียมจะมารับไปโรงพยาบาล จึงบอกว่า ลูกสาวผมกลับมาอยู่ที่พิษณุโลกแล้ว จึงมีความประสงค์เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ซึ่งอาการล่าสุดก็ยังไม่หนักหรือรุนแรงใดๆ” นายนิยม กล่าว

นายนิยม กล่าวว่า วันนี้ตนก็พักอยู่ที่บ้านแถบ ต.หัวรอ อยู่คนเดียว โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เพื่อไม่ให้แพร่ระบาด รอเวลาแพทย์นัดไปตรวจหาเชื้อโควิค-19 ว่า พบเชื้อหรือไม่ ซึ่งนัดไว้ช่วงวันที่ 5-6 เมษายนนี้ เพราะช่วงนี้ตรวจหาเชื้อยังไม่พบแน่ ยอมรับว่า ตนเป็นผู้ใกล้ชิดกับลูกสาวมากที่สุด เพราะเป็นคนไปรับกลับจากสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งช่วงนั้นไม่ทราบเลยว่า ลูกตนเป็น กระทั่งไปตรวจที่รพ.พญาไท แพทย์ได้แนะนำห้ามอยู่ใกล้ชิด ตนจึงได้แต่ขับรถกลับอย่างเดียวโดยไม่แวะไหน ส่วนลูกสาวตนก็นั่ง ตอนหลังของรถยนต์ ยอมรับสภาพ และไม่ขอทำร้ายคนในสังคม ตนระมัดระวังตนเอง ขออยู่กักตัวตนเองอยู่ภายในบ้านพัก วันนี้ไม่ได้สัมผัสกับคนในครอบครัวเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง