รวบโจ๋ปาร์ตี้หม่าล่าท้าคอร์ฟิว อ้างแก้เครียดหนีโควิด

รวบโจ๋ปาร์ตี้หม่าล่าท้าคอร์ฟิว อ้างแก้เครียดหนีโควิด
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 11:36 )
60
รวบโจ๋ปาร์ตี้หม่าล่าท้าคอร์ฟิว อ้างแก้เครียดหนีโควิด

 

วันนี้ ( 12 เม.ย. 63 )ตำรวจสภ.ช้างเผือก พร้อมทหาร และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจค้นภายในร้านหม่าล่าข้างห้างโลตัสคำเที่ยง ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  หลังได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้มั่วสุมดื่มสุรา และเปิดเพลงส่งเสียงดังกันภายในร้านดังกล่าว  

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง รวม 9 คน พร้อมเครื่องดื่ม ทั้งสุรา โซดา น้ำแข็ง รวมทั้งหม่าล่าหมายไม้วางอยู่บนโต๊ะ จึงควบคุมตัววัยรุ่นทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก กล่าวว่า  จากการสอบสวนวัยรุ่นทั้งหมดรับสารภาพว่า  นัดมาจัดปาร์ตี้หม่าล่าเพื่อคลายเครียดจากปัญหาโรคระบาด เพราะอยู่ในช่วงสงกรานต์แต่ไม่สามารถสังสรรค์หรือเล่นน้ำได้เหมือนทุกปี  เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด" เป็นการฝ่าฝืน ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

 

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ในคืนที่ 8 ของประกาศเคอร์ฟิว  เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนได้ 24 ราย แยกเป็นจับกุมคดี "ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ "จำนวน 15 คน  และอีก 9 คน เป็นคดีฝ่าฝืนการชุมนุม  การทำกิจกรรมหรือมั่วสุ่ม  ล่าสุดจนถึงวันนี้จังหวัดเชียงใหม่มียอดการจับกุมผู้ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน (เคอร์ฟิว)  สะสมรวม 314 คน 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง