รีเซต

มีเดียคอม เอเยนซี่หนึ่งเดียวจากไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS 2020 (JAN21)

มีเดียคอม เอเยนซี่หนึ่งเดียวจากไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS 2020 (JAN21)
Oopsoi5
7 มกราคม 2564 ( 09:34 )
171
มีเดียคอม เอเยนซี่หนึ่งเดียวจากไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS 2020 (JAN21)

มีเดียคอม (ประเทศไทย) บริษัทตัวแทนผู้บริหารการวางแผนกลยุทธ์และการซื้อสื่อโฆษณาในเครือ กรุ๊ปเอ็ม สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการเป็นมีเดียเอเยนซี่หนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่สามารถฝ่าคู่แข่งจากทั่วทุกมุมโลก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีประกวดผลงานโฆษณา The Festival of Media Global 2020

 

The Festival of Media Global Awards เป็นเวทีประกวดประกวดผลงานโฆษณาและผลงานการสื่อสารทางการตลาดที่โดดเด่นทั่วโลกระหว่างปี 2019 ถึง 2020 มีการจัดการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาค ได้แก่ เอเชียแปซิฟิก ลาตินอเมริกา อเมริกาเหนือ และในระดับโลกต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 14 โดยการประกาศผลรางวัล The Festival of Media Global ประจำปี 2020 ได้ถูกจัดขึ้น ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และทำการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

สำหรับปีนี้ 2 ผลงานจาก มีเดียคอม ประเทศไทย ได้แก่ Second Shave โดย ยิลเล็ตต์ และ Vitamilk's 55 Provinces โดย ไวตามิ้ลค์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในรอบสุดท้ายถึง 5 ประเภท โดยทั้ง 2 ผลงานมีความโดดเด่นจนสามารถได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ครองรางวัล Bronze ใน 2 ประเภทรางวัลคือ Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign และ Best Campaign for a Local Brand

 

แคมเปญ Second Shave จาก ยิลเล็ตต์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลในประเภท Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign จากวิดีโอแคมเปญที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงวันพ่อ ผ่านอินไซต์ของความรักและความผูกพันธ์ระหว่างพ่อและลูก รวมไปถึงความเชื่อในขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานของไทยที่ผู้ชายจะต้องบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของบุพการี โดยทางแบรนด์ได้เห็นถึงความสำคัญของการสืบสานความเชื่อจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยปกป้องส่วนที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างบริเวณหนังศีรษะ

 

ทีมงานยิลเล็ตต์

 

ทางด้านแคมเปญ Vitamilk's 55 Provinces ซึ่งได้รับรางวัลในประเภท Best Campaign for a Local Brand จากการที่ ไวตามิ้ลค์ เป็นสื่อกลางที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรอง ผ่านเทคโนโลยีใหม่มาให้ผู้บริโภคได้ค้นหาประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตไทยสุดอะเมซิ่งและได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่แตกต่าง โดยมีผลิตภัณฑ์ไวตามิลค์เป็นคู่หูเชื่อมการเดินทางผ่านการแสกนฉลากบนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด และยังเป็นกิจกรรมที่ผู้บริโภคสามารถสะสมแสตมป์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อรับของรางวัลอีกด้วย

 

ทีมงานไวตามิ้ลค์

 

คุณสุภรณ์ อรุณภาคมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดียคอม (ประเทศไทย) กล่าวว่า

“การเป็นเอเยนซี่ไทยหนึ่งเดียวที่สามารถคว้าถึง 2 รางวัลบนเวทีระดับโลกอย่าง THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS เป็นการสะท้อนและตอกย้ำความเป็นผู้นำของมีเดียคอม ทั้งในด้านการพัฒนากลยุทธ์การวางแผนสื่อและการสื่อสารที่แข็งแกร่ง และความพร้อมในปรับตัวให้เข้ากับการตลาดยุคใหม่”

 

“รางวัลนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของ มีเดียคอม ว่าบริษัทมีความพร้อมและความสามารถที่จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเพิ่มยอดขายในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงความท้าทายจากวิกฤติ COVID-19 ที่บริษัทมีนโยบายที่ชัดเจนในการให้ความสำคัญกับบุคลากร ส่งผลต่อไปยังการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเยี่ยมพร้อมมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทย”

 

ทั้งนี้ มีเดียคอม จากประเทศต่าง ๆ ยังสามารถกวาดรางวัลใหญ่จากงานประกวดในปีนี้รวมทั้งสิ้น 17 รางวัล ส่งผลให้ มีเดียคอม ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของรางวัล Network of the Year 2020 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ มีเดียคอม สามารถพิชิตตำแหน่งสูงสุดจากเวที The Festival of Media Global Awards

 

สื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

คุณแพน จรุงธนาภิบาล

pan.jroongtanapibarn@groupm.com 

คุณณัฐดนัย ตระการวัฒนวงศ์

natdanai.trakarnvattanavong@groupm.com

 

 

เกี่ยวกับมีเดียคอม

มีเดียคอม คือ Content + Connection เอเยนซี่ มีเป้าหมายในการพัฒนาการทำงานด้านการสร้างสรรค์เนื้อหาและบริหารพื้นที่สื่อ การสร้างเครื่องมือทางการตลาดรวมถึงการจัดการสื่อทางการตลาดดิจิทัลที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจของลูกค้า มีเดียคอมเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องการวางแผนสื่อระดับโลกด้วยจำนวนพนักงานกว่า 7 พันคน สำนักงาน 125 สาขาใน 100 ประเทศทั่วโลก มีมูลค่าผลประกอบการกว่า 3.3 หมื่นล้านเหรียญจากลูกค้าชั้นนำระดับโลกอย่าง เดลล์, มาร์ส, พีแอนด์ จี, โซนี่ และเชลล์ เป็นเอเยนซี่ที่ได้รับรางวัลในระดับโลกมาแล้วมากมายตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีเดียคอมเป็นสมาชิกของกลุ่มเอเยนซี่ WPP ที่มีบริการการสื่อสารการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นส่วนหนึ่งของ กรุ๊ปเอ็ม ซึ่งเป็นกลุ่มการจัดการด้านการลงทุนสื่อของ WPP

 

เกี่ยวกับกรุ๊ปเอ็ม

กรุ๊ปเอ็ม คือกลุ่มบริษัทบริหารจัดการการลงทุนด้านสื่อชั้นนำระดับโลกภายใต้ ดับบลิวพีพี ซึ่งมีบริษัทในเครือในประเทศไทยได้แก่ มายด์แชร์ มีเดียคอม เวฟเมคเกอร์ รวมทั้ง แซกซิส แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลด้านดิจิทัลแบบโปรแกรมเมตริก โดยดูแลบริหารเงินลงทุนมากกว่า ห้าหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีของผู้โฆษณารายใหญ่ของโลกหลายราย

กรุ๊ปเอ็ม สร้างความได้เปรียบให้แก่ลูกค้าด้วยการมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดสื่อและผู้บริโภค นอกจากนั้นยังสนับสนุนเอเยนซี่และลูกค้าด้วยความเชี่ยวชาญด้านการซื้อขาย ข้อมูล เทคโนโลยี และบริการเฉพาะทาง ซึ่งรวมถึงบริการโทรทัศน์ที่สามารถระบุตัวตนของผู้ชมได้ คอนเทนต์ และกีฬา

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ กรุ๊ปเอ็ม ได้ที่ www.groupmthailand.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง