รีเซต

มีเดียคอม เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ พร้อมขยายพันธกิจเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้า

มีเดียคอม เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ พร้อมขยายพันธกิจเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้า
TrueID
21 มกราคม 2564 ( 15:30 )
110
มีเดียคอม เปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ พร้อมขยายพันธกิจเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้า

มีเดียคอม (MediaCom) กับแนวคิดใหม่

“ก้าวไปข้างหน้ากับพาร์ทเนอร์ที่จะช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพโอกาสทางธุรกิจที่ชัดขึ้น”

 


มีเดียคอม เป็นเอเยนซี่ที่ให้บริการการลงทุนและกลยุทธ์ทางการตลาดให้กับแบรนด์อย่างเป็นระบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละภาคธุรกิจ โดยทีมงานคุณภาพของมีเดียคอมจะช่วยให้คำแนะนำเพื่อขยายโอกาสของการเติบโตทางธุรกิจ และสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนทางการตลาดให้กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิผลผ่าน “System Thinking” ซึ่งเป็นปรัชญาและวิธีการทำงานที่มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานของมีเดียคอมทั่วโลก ผ่านการพัฒนาระบบเทคโนโลยีที่จะผสมผสานไปกับบริการและข้อเสนอจาก ดับบลิวพีพี (WPP) และกรุ๊ปเอ็ม (GroupM) ที่มุ่งเสริมสร้างความสามารถทางด้านข้อมูล ทั้งการวิเคราะห์ และการสร้างเนื้อหาที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจ

 


บริการที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยให้ลูกค้าของมีเดียคอมมีความเข้าใจอย่างครอบคลุม ทั้งภาพรวมของตลาด การวิเคราะห์เชิงประสิทธิภาพ การสร้างสรรค์แคมเปญเพื่อสร้างยอดขาย ตลอดช่วงของการพัฒนาและการสร้างแบรนด์ในระยะยาว

 


อัตลักษณ์ใหม่นี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีของมีเดียคอม และเกิดขึ้นภายหลังการแต่งตั้ง คุณนิค ลอว์สัน ขึ้นเป็น Global CEO เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

คุณนิค ลอว์สัน กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า “การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในโลกนั้นเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา พันธกิจใหม่ของมีเดียคอมจะช่วยมอบโอกาสทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ให้กับแบรนด์ที่มองภาพการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดให้กับธุรกิจแบบองค์รวม เราชื่อว่าด้วยแนวคิดใหม่ – การถอยออกมาเพื่อมองภาพรวมที่กว้างขึ้น จะส่งผลอย่างมากต่อผลตอบแทนจากการลงทุนทางการตลาดของลูกค้า และด้วยข้อเสนอเหล่านี้จึงมีเพียงมีเดียคอมเท่านั้นที่สามารถปรับใช้ได้”

 


คุณสุภรณ์ อรุณภาคมงคล กรรมการผู้จัดการ มีเดียคอม (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การเปิดตัววิสัยทัศน์และอัตลักษณ์ใหม่ของมีเดียคอมในวันนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญที่เราภูมิใจที่จะสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม และช่วยให้ลูกค้าของเราได้เห็นภาพและโอกาสของการสร้างความเติบโตทางการตลาดได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในยุคที่อุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทยและทั่วโลกกำลังก้าวกระโดดเข้าสู่จุดเปลี่ยน”

“วิสัยทัศน์และอัตลักษณ์ใหม่ของเราแสดงให้เห็นถึงความทันสมัย ความชัดเจนในความคล่องตัว และสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งจะได้รับการเติมเต็มด้วยวัฒนธรรมองค์กร ‘People First, Better Results’ ที่ทรงพลังและเป็นเอกลักษณ์ของมีเดียคอม ทำให้เกิดความคล่องตัวจากความร่วมมือและความสามารถในการทำงานระหว่างทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญบนประสบการณ์ที่หลากหลาย ทั้งจากเน็ตเวิร์คของมีเดียคอมรวมถึงพันธมิตรและกลุ่มลูกค้า รวมไปถึงการได้รับการสนับสนุนจาก กรุ๊ปเอ็ม ซึ่งเป็นเครือข่ายเอเยนซี่การลงทุนทางด้านสื่ออันดับหนึ่ง ทำให้มีเดียคอมสามารถนำเสนอความแตกต่างทางแนวคิดให้กับลูกค้าและอุตสาหกรรมโฆษณาผ่านการใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด”

 


คุณสุภรณ์ ยังได้ยกตัวอย่างความสำเร็จของ มีเดียคอม (ประเทศไทย) ผ่านการวิเคราะห์ภาพรวมทางการตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี จึงส่งผลให้แคมเปญของ ยิลเล็ตต์ และ ไวตามิ้ลค์ ได้รับรางวัลจากเวทีประกวด The Festival of Media Global 2020 โดยมีเดียคอมเป็นเอเยนซี่หนึ่งเดียวจากประเทศไทยบนเวทีอันทรงเกียรตินี้

 


คุณนิค ลอว์สัน ยังกล่าวปิดท้ายว่า “เราใช้เวลาทั้งหมดหกปีในการปรับภาพลักษณ์ครั้งนี้ ซึ่งเรายึดพื้นฐานจากแนวคิดเชิงระบบและวัฒนธรรม ‘People First, Better Results’ ของเรา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่สิ่งเหล่าจะเป็นจริงขึ้นมา และนี่คือการเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่การพํฒนาอย่างก้าวกระโดดให้กับกลุ่มลูกค้าของมีเดียคอม”

 


###

 


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
แพน จรุงธนาภิบาล – รองผู้อำนวยการแผนกพัฒนาและการตลาด กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย)
Pan.Jroongtanapibarn@groupm.com

 

 

โลโก้ใหม่ของมีเดียคอม

 

 

คุณสุภรณ์ อรุณภาคมงคล กรรมการผู้จัดการ มีเดียคอม (ประเทศไทย)

 

 

เกี่ยวกับมีเดียคอม
มีเดียคอม คือบริษัทตัวแทนที่ให้บริการเกี่ยวกับการลงทุนและกลยุทธ์ทางการตลาดและการสื่อสาร มีหน้าที่ช่วยส่งเสริมการเติบโตของแบรนด์ผ่านการขยายภาพและโอกาสทางการตลาด ภายใต้ปรัชญาและเทคโนโลยีความคิดเชิงระบบหรือ “System Thinking” ที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมกับเครื่องมือทางการสื่อสารและข้อมูล ทำให้สามารถออกแบบกลยุทธ์การสื่อสารและการตลาดที่ให้ผลลัพธ์ให้แก่แบรนด์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

 

มีเดียคอม คือสมาชิกของ กรุ๊ปเอ็ม หน่วยงานการจัดการการลงทุนทางด้านสื่อของ ดับบลิวพีพี กลุ่มบริษัทที่ให้บริการด้านการสื่อสารทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมสำหรับความท้าทายทางการตลาดผ่านความสามารถในเข้าถึงข้อมูลและเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งและทันสมัยที่สุดในตลาด

 

ความสำเร็จของมีเดียคอมมาจากการสนับสนุนแนวคิด “People First, Better Results” ที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะเราทราบดีว่าการลงทุนในคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่บุคลากรจะช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตขึ้น

 

ปรัชญาและแนวคิดนี้ทำให้ มีเดียคอม ได้รับรางวัล Global Media Network of the Year จาก Eurobest และ Festival of Media Global และยังเป็นเอเยนซี่ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดจาก WARC Media Awards

 

มีเดียคอมเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารชั้นนำของโลก ด้วยยอดบริหารเม็ดเงินลงทุนในสื่อทั่วโลกกว่าหนึ่งหมื่นเจ็ดพันล้านเหรียญสหรัฐฯ (COMvergence 2020) มีพนักงานจำนวนกว่า 8,000 คนภายใต้ 125 สำนักงานใน 100 ประเทศ

 

เกี่ยวกับกรุ๊ปเอ็ม
กรุ๊ปเอ็ม คือบริษัทบริหารจัดการการลงทุนด้านสื่อชั้นนำระดับโลก ภายใต้กลุ่ม ดับบลิวพีพี ซึ่งมีบริษัทในเครือในประเทศไทยได้แก่ มายด์แชร์ มีเดียคอม เวฟเมคเกอร์ รวมทั้ง แซกซิส แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลด้านดิจิทัลแบบโปรแกรมเมตริก โดยดูแลบริหารเงินลงทุนมากกว่า หกหมื่นสามพันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีของผู้โฆษณารายใหญ่ของโลกหลายราย


 
กรุ๊ปเอ็ม สร้างความได้เปรียบให้แก่ลูกค้าด้วยการมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดสื่อและผู้บริโภค นอกจากนั้นยังสนับสนุนเอเยนซี่และลูกค้าด้วยความเชี่ยวชาญด้านการซื้อขาย ข้อมูล เทคโนโลยี และบริการเฉพาะทาง ซึ่งรวมถึงบริการโทรทัศน์ที่สามารถระบุตัวตนของผู้ชมได้ คอนเทนต์ และกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง