รีเซต

สุดน่ากลัว! ชาวบ้านวิ่งหนีตาย 'ลมหัวด้วน' ลูกยักษ์ถล่ม บ้านพังยับเยินนับ 10 หลัง

สุดน่ากลัว! ชาวบ้านวิ่งหนีตาย 'ลมหัวด้วน' ลูกยักษ์ถล่ม บ้านพังยับเยินนับ 10 หลัง
ข่าวสด
13 กรกฎาคม 2563 ( 18:16 )
186
สุดน่ากลัว! ชาวบ้านวิ่งหนีตาย 'ลมหัวด้วน' ลูกยักษ์ถล่ม บ้านพังยับเยินนับ 10 หลัง

 

วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านบันทึกภาพเหตุการณ์ลมหาพายุหมุน เกิดขึ้นที่บ้านเกาะยาว หมู่ 8 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านจะเรียกว่า “ลมหัวด้วน” ได้เคลื่อนตัวเข้าฝั่งสร้างความเสียหายให้พื้นที่อย่างรุนแรง โดยพายุหมุนหรือลมหัวด้วน เริ่มขึ้นฝั่งทางด้านตะวันตกแล้วพัดออกสู่ทะเลฝั่งตะวันออก โดยตลอดเส้นทางก่อนที่จะลงทะเลได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนของประชาชนจำนวนมาก

หลังจากพายุหมุน หรือลมหัวด้วนสงบ พบว่า สภาพบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่พังเสียหายอย่างรุนแรงหลาย 10 หลัง โดยแต่ละหลังถูกลมพายุพัดหอบหลังคาไปทั้งหลัง โครงสร้างเสียหายอย่างหนัก ทรัพย์สินในบ้านถูกลมพายุหอยกระจัดกระจายไม่มีชิ้นดี โดยขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้วิ่งหนีตายอย่างจ้าละหวั่น เพื่อไปอยู่ในที่ปลอดภัย และพบว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่งเนื่องจากถูกเศษวัสดุที่ปลิวเข้าใส่

ขณะที่ นางเสาวนีย์ เนียมรินทร์ หนึ่งในชาวบ้านที่ประสบเหตุ เปิดเผยว่า ได้เกิดพายุหมุนอย่างรุนแรง ซึ่งชาวบ้านจะเรียกพายุลูกนี้ว่า “ลมหัวด้วน” ปกติจะมีขนาดเล็กไม่รุนแรง แต่ลูกนี้กลับมีขนาดใหญ่พัดมาจากทะเลแล้วหมุนเดินมาตามเส้นทางมีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 100 เมตร ก่อนที่จะพัดหมุนเข้ามาหาหมู่บ้านสร้างความเสียหายให้กับบ้านของชาวบ้าน ก่อนที่ลมหมุนจะเคลื่อนตัวลงทะเลมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก

อย่างไรก็ตามล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนทั้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน ส่วนชาวบ้านที่บ้านเสียหายทั้งหลัง ได้พยายามเก็บรื้อเอาสิ่งของที่ยังหลงเหลืออพยพไปอาศัยยังบ้านของญาติ หรือบ้านของเพื่อนบ้านในย่านใกล้เคียงบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง