รีเซต

จับตา! ศปก.ศบค.ชุดเล็กถกคลายล็อกมาตรการ ปรับลดโซนสี พื้นที่เสี่ยง

จับตา! ศปก.ศบค.ชุดเล็กถกคลายล็อกมาตรการ ปรับลดโซนสี พื้นที่เสี่ยง
TNN ช่อง16
27 มกราคม 2564 ( 10:58 )
55
จับตา! ศปก.ศบค.ชุดเล็กถกคลายล็อกมาตรการ ปรับลดโซนสี พื้นที่เสี่ยง

วันนี้ (27ม.ค.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ แม้ไม่มีกำหนดการใดเป็นพิเศษ ซึ่งคาดว่าจะติดตามการประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.) ชุดเล็กอย่างใกล้ชิด 

ทั้งนี้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมศบค.ในวันนี้จะเป็นการสรุปการประเมินสถาการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศ เพื่อพิจารณาปรับลดเขตพื้นที่ความเข้มข้นของมาตรการหรือผ่อนปรนอนุญาตให้สามารถดำเนินกิจกรรม หรือกิจการบางอย่างที่ไม่เสี่ยงหรือมีความเสี่ยงต่ำต่อการแพร่ระบาด อีกทั้งพื่อประเมินสถานการณ์  ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดงที่มีทั้งหมด 28 จังหวัด ที่มีการระดมโรงพยาบาล และทีมแพทย์ทั้งภาครัฐและเอกชน เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกเพื่อคลีนพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ก่อนนำไปสู่การผ่อนคลายความเข้มข้นของมาตรการ ทั้งการเปิดตลาด เปิดสถานศึกษา และร้านอาหาร แต่ในส่วนของสถานศึกษานั้น อาจเปิดได้เพียงบางพื้นที่ เรื่องจากยังมีพื้นที่เสี่ยงที่ยังคงต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอยู่

พร้อมย้ำว่ามาตรการทุกอย่างที่ออกมาจะเป็นไปตามการประเมินภายใต้มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะต้องมีการพิจารณารายละเอียดอย่างรอบด้าน เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนก่อนนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 29 ม.ค.ต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง