ระทึก! พบหญิงเสี่ยงโควิดโดยสารรถไฟ มีไข้ 37.9 ไม่คาดแมสก์ แถมถ่มน้ำลายใส่จนท.

ระทึก! พบหญิงเสี่ยงโควิดโดยสารรถไฟ มีไข้ 37.9 ไม่คาดแมสก์ แถมถ่มน้ำลายใส่จนท.
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 15:38 )
251
3
ระทึก! พบหญิงเสี่ยงโควิดโดยสารรถไฟ มีไข้ 37.9 ไม่คาดแมสก์ แถมถ่มน้ำลายใส่จนท.

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 3 เมษายน นายถาวร คำจุมพล นายสถานีรถไฟโนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารให้ตรวจสอบพฤติการณ์ผู้โดยสารซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคนนั่งอยู่ช่วงรอยต่อโบกี้ที่ 2 ขบวน 431 รถไฟท้องถิ่น ชุมทางแก่งคอย-ขอนแก่น เนื่องจากไม่มีตั๋วโดยสารและไม่สวมหน้ากากอนามัยรวมทั้งมีท่าทางคล้ายผู้ป่วย

นายถาวร นายสถานีโนนสูง ได้ประสานโรงพยาบาลโนนสูงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง ให้มาตรวจสอบ ทันทีที่ขบวนรถแล่นเทียบชานชาลาที่ 2 เวลา 09.00 น. เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้เคลื่อนย้ายผู้โดยสารในโบกี้ออกมาอยู่ข้างนอกพร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันการติดเชื้อโรคจำนวน 3 คน ขึ้นไปตรวจสอบตามกระบวนการคัดกรอง พบหญิงวัยกลางคน ทราบชื่อภายหลังคือนางสาวมุกดา หรือดา จึงชนะสมบูรณ์ อายุ 53 ปี ชาวขอนแก่น ก่อนพูดคุยได้ยื่นหน้ากากอนามัยให้ น.ส มุกดา สวมใส่ก่อนเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรค แต่ถูกปฏิเสธพร้อมแสดงท่าทีขัดขืน เจ้าหน้าที่ได้พยายามชี้แจงขอความร่วมมือหากไม่ยอมสวมหน้ากากผ้าอนามัย จะไม่อนุญาตโดยสารไปกับขบวนรถกลับถูกด่าทอและไม่พอใจ เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังสวมกุญแจมือ น.ส มุกดา จึงถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่และบนขบวนรถไฟ ต้องออกใช้กำลังอีกครั้งจึงสามารถนำ น.ส มุกดา ลงมาจากขบวนรถได้จากนั้นได้รีบนำส่ง รพ.โนนสูง ทันที จากการตรวจวัดอุณหภูมิ น.ส มุกดา ได้ 37.9 องศาเซลเชียส ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องกักตัวไว้ 14 วัน เพื่อรอผลตรวจหาเชื้ออีกครั้ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ควบคุมและติดตามที่สาธารณสุข อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา และได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบนรถขบวน 431 ทั้งขบวนเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ขบวนมีความล่าช้า 85 นาที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง