รีเซต

สเปนช็อก ตึกถล่มตาย 3 ศพ แก๊สรั่วบึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด

สเปนช็อก ตึกถล่มตาย 3 ศพ แก๊สรั่วบึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด
ข่าวสด
21 มกราคม 2564 ( 02:15 )
122
สเปนช็อก ตึกถล่มตาย 3 ศพ แก๊สรั่วบึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด

สเปนช็อก - วันที่ 21 ม.ค. บีบีซี รายงานโศกนาฏกรรมช็อกกลางกรุงมาดริดของสเปน หลังเหตุระเบิดที่ตึก 7 ชั้น จนบางส่วนของอาคารพังถล่มลงมา คร่าชีวิตอย่างน้อย 3 ศพ สูญหาย 1 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นก่อนราว 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ช่างแก๊สกำลังซ่อมหม้อไอน้ำหลังตึกดังกล่าว ซึ่งเป็นของโบสถ์คริสต์นิกายคาทอลิก และชั้นบนๆ ใช้เป็นที่พักของนักบวชท้องถิ่น ก่อนที่แก๊สรั่วไหลจนระเบิดทำลายตึกไป 4 ชั้น

แรงระเบิดดังสนั่นกลางใจเมืองหลวง และไฟไหม้ภายในตึกด้วย ขณะที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพถ่ายของควันโขมงและเศษซากตึกเกลื่อนท้องถนน

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอพยพผู้คนออกมาจากบ้านพักคนชราที่อยู่ติดกันออกมามากกว่า 50 คน ส่วนอีกฝั่งที่ติดกันเป็นโรงเรียนซึ่งปิดทำการขณะเกิดเหตุ สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นหญิงคนเดินเท้าวัย 85 ปี และผู้ชายอีก 2 คน ส่วนผู้สูญหายเป็นช่างหม้อไอน้ำ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์พื้นที่ โดยปิดไม่ให้รถยนต์สัญจรและคนเดินเท้าผ่าน และขอให้ผู้อยู่อาศัยอย่าเข้าใกล้ ขณะที่ทีมดับเพลิงและรถพยาบาลราวสิบคันรุดมาที่เกิดเหตุและช่วยเหลือรักษาผู้บาดเจ็บบนท้องถนน มีผู้บาดเจ็บ 1 คน มีอาการสาหัสและถูกนำส่งโรงพยาบาล

 

ลอเรนโซ โฟเมนโต ซึ่งทำงานจากที่บ้านที่อพาร์ตเมนต์ใกล้เคียงกล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า “เสียงดังมากจริงๆ ไม่เคยได้ยินเสียงอะไรดังขนาดนี้มาก่อน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง