รีเซต

ผู้ป่วยเสี่ยงโควิดปกปิดข้อมูล จนท.-พยาบาลพากันร่ำไห้ ต้องกักตัวระนาว

ผู้ป่วยเสี่ยงโควิดปกปิดข้อมูล จนท.-พยาบาลพากันร่ำไห้ ต้องกักตัวระนาว
ข่าวสด
25 เมษายน 2564 ( 15:19 )
142
ผู้ป่วยเสี่ยงโควิดปกปิดข้อมูล จนท.-พยาบาลพากันร่ำไห้ ต้องกักตัวระนาว

ผู้ป่วยเสี่ยงโควิด ปกปิดข้อมูล จนท.-พยาบาลประจำห้องฉุกเฉิน น้ำตาตก ต้องกักตัวระนาว วอนอย่าเห็นแก่ตัว อย่าปกปิดประวัติ

 

 

วันที่ 25 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แห่แชร์ เจ้าหน้าที่รพ.และพยาบาล รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จำนวนหลายคน เดินร้องไห้เพื่อเข้ารับการกักตัว หลังคนไข้ปกปิดข้อมูล โดยทางเพจ "ศูนย์นเรนทรนครศรีธรรมราช - ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ" โพสต์ภาพพร้อมเปิดเผยรายละเอียดต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา มีคนไข้ปกปิดข้อมูล ทั้งที่ทราบว่าตัวเองเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง จนทำให้เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน ต้องโดนกักตัวหลายท่าน

 

 

หน่วยงานขาดบุคลากร ซึ่งปกติก็ขาดอยู่แล้ว หลายคนมีลูกรออยู่ที่บ้าน บางคนทำงานตั้งแต่สงกรานต์ยังไม่ได้กลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้าน ทุกคนมีครอบครัวรออยู่ที่บ้าน แต่เมื่อวานพวกเขาไม่ได้กลับบ้าน ต้องเดินน้ำตาตกเข้าไปกักตัวในโรงพยาบาล เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม จากสิ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ปกปิดประวัติ

 

 

ขอความกรุณาเห็นใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ที่เข้าไปช่วยเหลือคุณ อย่าเห็นแก่ตัว อย่าปกปิดประวัติให้ความร่วมมือในการสอบสวนโรค รพ.สนาม สถานที่รองรับผู้ป่วยสร้างเพิ่มได้ใน 1 วัน แต่บุคลากรทางการแพทย์ถ้าจะเพิ่มก็ต้องรอเด็กจบใหม่อีก 1 ปี ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง