รวบ 12 แรงงานเมียนมา ลอบข้ามแดนเมืองกาญจน์ จ่ายค่าหัว 1.6 หมื่น เตรียมเข้า กทม.

รวบ 12 แรงงานเมียนมา ลอบข้ามแดนเมืองกาญจน์ จ่ายค่าหัว 1.6 หมื่น เตรียมเข้า กทม.
ข่าวสด
26 กันยายน 2564 ( 22:08 )
9
รวบ 12 แรงงานเมียนมา ลอบข้ามแดนเมืองกาญจน์ จ่ายค่าหัว 1.6 หมื่น เตรียมเข้า กทม.

รวบ 12 แรงงานเมียนมา ลอบข้ามแดนเมืองกาญจน์ จ่ายค่าหัวคนละ 1.6 หมื่นบาท เตรียมเข้าทำงาน กทม. เจ้าหน้าที่ผลักดันกลับทันที ป้องกันโควิดระบาด

 

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2564 พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ได้รับรายงานจาก พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ว่า เวลาประมาณ 16.00 น. ฉก.ลาดหญ้า โดยหมวดลาดตระเวนที่ 4 ร่วมกับทหารชุดร้อยเคลื่อนที่เร็ว กกล.สุรสีห์ ชุดปฏิบัติการป้องกันชายแดนเพิ่มเติมที่ 1 (พุน้ำร้อน) และ สภ.เมืองกาญจนบุรี ฝ่ายปกครอง อ.เมืองกาญจนบุรี และสาธารณสุข อ.เมืองกาญจนบุรี

 

 

ร่วมกันจับกุมผู้กระทำผิดลับลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522) เป็นแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 12 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 7 คน ได้ที่บริเวณชายป่าคุ้มสุพรรณ บ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 2 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่พิกัด NR 190350

 

 

 

จากการสอบถามขั้นต้นทราบว่าผู้หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.เมาะละแหม่ง จ.พะโค จ.เมียวดี และ จ.ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เพื่อลักลอบข้ามแดนไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร โดยจ่ายค่าจ้างให้ผู้นำพาที่เป็นชาวเมียนมาด้วยกัน จำนวน 16,000 บาทต่อคน

 

 

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ต้องหาทุกราย เบื้องต้นไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่จึงซักถามพร้อมถ่ายภาพและจัดทำประวัติเอาไว้ จากนั้นจึงผลักดัน 12 แรงงานกลับประเทศต้นทาง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง