รีเซต

ผบ.ตร.สั่งตำรวจทุกหน่วย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมโคราชในทุกมิติ

ผบ.ตร.สั่งตำรวจทุกหน่วย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมโคราชในทุกมิติ
ข่าวสด
18 ตุลาคม 2563 ( 20:17 )
93
ผบ.ตร.สั่งตำรวจทุกหน่วย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมโคราชในทุกมิติ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สั่งตำรวจทุกหน่วย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบน้ำท่วมโคราชในทุกมิติ โดยห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่

 

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา มอบหมายพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. นำกำลังช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนพร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วน

 

โดยในพื้นที่ อ.ปักธงชัย มีจุดน้ำท่วมรุนแรง 2 จุด คือ จุดท้ายเขื่อนลำพระเพลิง บ้านสุขศรีงาม ตำบลตะขบ ที่น้ำท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร มิดหลังคาบ้าน และ ต.ลำนางแก้ว จุดที่อ่างเก็บน้ำเงินตะโง่แตก มีบ้านเรือนได้ความเสียหายหลายหลังคาเรือน

พ.ต.อ.หญิงศิริกุล กล่าวว่า ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. สั่งการให้ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา นำจิตอาสาตำรวจทางหลวงร่วมกับ ฮุก 31 กลุ่มกู้ภัยเพชรเกษม นำเรือท้องแบน ออกให้การช่วยเหลือชาวบ้านสุขศรีงาม ท้ายเขื่อนลำพระเพลิง ช่วยอพยพชาวบ้าน นำสิ่งของ ข้าวกล่อง ข้าวสาร อาหารแห้งไปแจก กว่า 50 หลังคาเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยชุดจิตอาสาตำรวจทางหลวงได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมมาต่อเนื่องตั้งแต่เหตุน้ำท่วมที่ปากช่อง

รองโฆษก ตร.กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนกรณีอ่างเก็บน้ำเงินตะโง่แตก ในคืนเกิดเหตุจิตอาสาตำรวจทางหลวง พร้อมฮุก 31 กลุ่มกู้ภัยเพชรเกษม ได้ออกไปช่วยเหลืออพยพชาวบ้านทันที พอรุ่งเช้า พล.ต.ท.ภาณุวัฒน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ส่งชุด Local cat ภ.3 ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเพิ่มเติม ทั้งการช่วยอพยพชาวบ้าน ช่วยยกสิ่งของ และนำข้าวสารอาหารแห้งไปแจก

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยเร่งเข้าไปช่วยเหลือดูแลประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมทุกมิติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง