รีเซต

ระเบิดดังสนั่น โกดังเก็บพลุ ร้านรับทำปราสาท-อุปกรณ์จัดงานศพ

ระเบิดดังสนั่น โกดังเก็บพลุ ร้านรับทำปราสาท-อุปกรณ์จัดงานศพ
มติชน
6 มิถุนายน 2565 ( 21:55 )
51
ระเบิดดังสนั่น โกดังเก็บพลุ ร้านรับทำปราสาท-อุปกรณ์จัดงานศพ

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โกดังเก็บพลุและเป็นร้านรับทำปราสาทในพื้นที่บ้านป่าขาม ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน ประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงของหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงเข้าร่วมระงับเหตุ ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านชั้นเดียวถูกจัดเก็บอุปกรณ์การทำพลุและดอกไม้ไฟสำหรับจัดงานศพ มีทั้งพลุ ถ่าน ถังเก็บดินไฟ และอุปกรณ์อื่นๆจำนวนมาก ข้างๆมีโครงไม้ปราสาท กองจำนวนมาก ส่วนตัวบ้านชั้นเดียวที่กำลังเกิดไฟไหม้อยู่นั้น รถดับเพิง จากเทศบาลตำบลเหมืองง่า เทศบาลตำบลอุโมงค์ เทศบาลตำบลประตูป่า เทศบาลตำบลริมปิง และเทศบาลตำบลเวียงยอง กำลังเร่งฉีดน้ำเข้าไปบ้านที่เป็นโกดังเก็บพลุ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงช่วยกันดับไฟได้ ส่วนตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง

 

เบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่ใช้เป็นสถานที่ใช้ผลิตพลุ ดอกไม้ไฟ ของทีมปราสาทหนานเวศ โดยขณะเกิดเหตุนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นดังสนั่น จำนวนถึง 3 ครั้ง จนบ้านเสียหายทั้งหลัง และเกิดไฟลุกลไหม้ เสียงดังไปไกลกว่า 5 กิโลเมตร ส่วนหนานเวศ เจ้าของ ไม่ได้รับบาดเจ็บอย่างใด แต่ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว กั้นพื้นที่ไว้ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไป ก่อนตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดระเบิดขึ้นจนไฟไหม้บ้านที่ทำเป็นโกดังเก็บพลุและอุปกรณ์การทำปราสาท เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง