รีเซต

ชัยนาทวุ่น สั่งปิดตลาดสดภาษีซุง หลังเจอพ่อค้าแม่ค้า ติดโควิด 13 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ

ชัยนาทวุ่น สั่งปิดตลาดสดภาษีซุง หลังเจอพ่อค้าแม่ค้า ติดโควิด 13 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ
ข่าวสด
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:32 )
60
ชัยนาทวุ่น สั่งปิดตลาดสดภาษีซุง หลังเจอพ่อค้าแม่ค้า ติดโควิด 13 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ

ชัยนาทวุ่น สั่งปิดตลาดสดภาษีซุง หลังเจอพ่อค้าแม่ค้า ติดโควิด 13 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ สสจ.ออกประกาศด่วนถึงผู้ที่ไปใช้บริกา

 

วันที่ 22 ก.พ.65 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ออกประกาศด่วน ถึงผู้ที่มีประวัติไปใช้บริการ ตลาดสดภาษีซุง ในเขตเทศบาลเมืองชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท ระหว่างวันที่ 12-21 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา หลังพบว่ามีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากพบว่ามีการรายงานผลการตรวจ ATK จาก พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายสินค้าอยู่ภายในตลาดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 13 ราย

 

และยังมีผู้เสี่ยงสูงอีกกว่า 48 ราย ซึ่งภายหลังจากพบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า ติดเชื้อภายในตลาดทางตลาดได้มีการปิดทำการเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดเสี่ยงต่างๆทั่วทั้งตลาดเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่


 

นายเจษฎา สี่พี่น้อง นายกเทศมนตรีเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า จากในช่วงที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจATK ให้กับพ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของภายในตลาดสดภาษีซุง และผลปรากฏว่าพบมีพ่อค้า แม่ค้า มีผลตรวจATK เป็นผลบวก จำนวน 13 ราย และมีผู้เสี่ยงสูงอีกกว่า 48 รายผู้จัดการตลาดสดภาษีซุง จึงปิดตลาดเป็นการชั่วคราว

 

นอกจากนี้ทางเทศบาลเมืองชัยนาท พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอเมืองชัยนาท และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยนาท ได้ร่วมกันทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณพื้นที่โดยรอบตลาดสด รวมไปถึงจุดเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเป็นจุดเสี่ยงต่อการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้


 

รวมไปถึงยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสิ้นค้า เนื่องจากตลาดสดแห่งนี้ถือว่าเป็นตลาดสดที่สำคัญของชาวชัยนาท สำหรับการที่พบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจาก ทางตลาดได้มีมาตรการตรวจATK ให้กับพ่อค้า แม่ค้า ในทุกวัน จึงทำให้ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อและเข้ารับการรักษาได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง