รีเซต

ฝนถล่มกทม.หลายเขตรับสุดสัปดาห์-อุตุฯเตือนจับตาพายุไซโคลน

ฝนถล่มกทม.หลายเขตรับสุดสัปดาห์-อุตุฯเตือนจับตาพายุไซโคลน
TNN ช่อง16
7 พฤษภาคม 2565 ( 13:56 )
76
ฝนถล่มกทม.หลายเขตรับสุดสัปดาห์-อุตุฯเตือนจับตาพายุไซโคลน

วันนี้ ( 7 พ.ค. 654 )สภาพอากาศของกทม.ในขณะนี้เริ่มมีสายฝนโปรยปราย โดยเวลาล่าสุด 13.30 น. มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางในเขต ทวีวัฒนา ตลิ่งชัน หนองแขม บางแค ภาษีเจริญ บางกอกใหญ่ ฝั่งพระนครชั้นใน สะพานสูง ประเวศ หลักสี่ ดอนเมือง คลองสามวา หนองจอก มีนบุรี เคลื่อนตัวทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปริมาณฝนสูงสุดเขตหนองจอก 26.5 มม.ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลน และจะเคลื่อนตัวทางทิศเหนือเข้าปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนบนในช่วงวันที่ 7-9 พ.ค. 65 ส่งผลให้ลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย อ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ 

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ในขณะที่อ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

 จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 


ข้อมูลจาก :  สำนักการระบายน้ำ/กรมอุตุนิยมวิทยา

ภาพจาก :   AFP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง