รีเซต

แรงงานพม่าสมุทรสาคร ถูกนายจ้างพามาปล่อยทิ้งข้างทาง ชาวเน็ตแห่ประณาม

แรงงานพม่าสมุทรสาคร ถูกนายจ้างพามาปล่อยทิ้งข้างทาง ชาวเน็ตแห่ประณาม
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2563 ( 03:29 )
67
แรงงานพม่าสมุทรสาคร ถูกนายจ้างพามาปล่อยทิ้งข้างทาง ชาวเน็ตแห่ประณาม

โควิด เจ้าหน้าที่พบแรงงานข้ามชาติ ที่ทำงานในจังหวัดสมุทรสาคร ถูกนายจ้างลอยแพ นำมาปล่อยทิ้งไว้ที่ จ.สมุทรปราการ ชาวเน็ตแห่ประณามนายจ้าง

 

วันที่ 23 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ ฅนข่าว ต้นปราการ ไลฟ์สด พบนายจ้างบริษัททำเกี่ยวกับพลาสติกแห่งหนึ่ง ในสมุทรสาคร ลอยแพแรงงานข้ามชาติ โดยทำมาทิ้งไว้ที่จังหวัดสมุทรปราการ ไร้ที่อยู่

 

โดยแรงงานพม่ารายหนึ่ง กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ทำเกี่ยวกับพลาสติก ในสมุทรสาคร ถูกนายจ้างไล่ออกมาโดยให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจบริษัท แต่พวกตนไม่มีที่ไป โดยก่อนหน้าที่เขาหาที่ให้ไปที่สวนสับปะรด จ.ระยอง และบอกว่าใครมีญาติก็ให้ไปอยู่กับญาติพี่น้อง

 

บางคนญาติก็ไม่กล้ารับไปอยู่ด้วย เพราะกลัวโรค โควิด จึงถูกทำมาปล่อยทิ้งระหว่างทาง ที่ บางพลีจ.สมุทรปราการ ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับไว้ได้ 14 คน นอกจากนี้ยังมีคนที่ลงระหว่างอีกด้วยที่ยังจับไม่ได้ ทั้งนี้ทางบริษัทไม่เคยตรวจ โควิด-19 ให้กับแรงงานเลย

 

"อยากบอกนายจ้างว่าทำไมต้องทำกับเราแบบนี้ ถ้าไม่อยากรับทำงานก็ไม่ต้องรับตั้งแต่ทีแรก ทำไมต้องทำกับเราแบบนี้ " แรงงานพม่า กล่าว

เมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยได้ต่อว่านายจ้าง ที่นำแรงงานข้ามชาติมาลอยแพ ปล่อยทิ้งไร้ที่ไปแบบนี้

 

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ฅนข่าว ต้นปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง