คืบหน้าพยาบาลสาว ผูกคอตายมีเงื่อนงำ ญาติเก็บศพไว้ ยังไม่ยอมเผา

คืบหน้าพยาบาลสาว ผูกคอตายมีเงื่อนงำ ญาติเก็บศพไว้ ยังไม่ยอมเผา
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 18:05 )
89
1
คืบหน้าพยาบาลสาว ผูกคอตายมีเงื่อนงำ ญาติเก็บศพไว้ ยังไม่ยอมเผา
คืบหน้าพยาบาลสาว ผูกคอตายมีเงื่อนงำ

วันที่ 30 ส.ค.63 จากกรณีที่ พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามี คนผูกตาย อยู่ที่บ้านเลขที่ 6/4 ถ.พหลโยธิน ซอย23 แยก 1 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณหน้ามีกระป๋องสีกองเต็มไปหมด มีรถปิกอัพ 1 คัน เอาไว้สำหรับขนของ และรถเก๋งอีก 1 คัน จอดอยู่ภายในบ้าน ถัดมาพบ ผู้เสียชีวิตที่ผูกคอตายนอนอยู่ที่พื้นใกล้กับรถเก๋ง ได้มี นายเอกพัฒน์ คันธาวัฒน์ (สามี) ได้นำร่างลงมานอนที่พื้นก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว นาฬิกา 1 เรือน แหวน 1 วง และยังพบ ถุงเสื้อผ้า 2-3 ถุง วางกองอยู่หน้าประตูบ้าน มีเศษขยะตกเกลื่อนข้างผู้เสียชีวิต และข้างๆยังมีเชือกไนร่อนเหนียวขนาดใหญ่เบอร์ 20 ยาวประมาณ 10 เมตรกว่าๆ ผูกห้อยอยู่กับขื่อหลังคาโรงรถ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.ธิดาเดือน รุ่งแสง อายุ 42 ปี แพทย์จึงได้ชันสูตรพลิกศพ พบรอยเชือกรัดที่คอจนช้ำ หน้าผากข้างซ้ายโนและแตก เลือดไหลไม่มากนัก จึงต้องส่งศพไปชันสูตร ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระเทพ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ก่อนจะลงความเห็นว่าเกิดจากอะไรกันแน่

 

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าประตูบ้านเปิดไว้ จากนั้นได้มีเด็กชาย เดินเข้ามาปิดประตู โดยไม่พูดอะไรทั้งสิ้น และเมื่อผู้สื่อข่าวได้ร้องเรียกเจ้าของบ้าน นายเอกพัฒน์ คันธาวัฒน์ (สามี) ก็ไม่ยอมออกมาพร้อมกับพูดว่าไม่มีอะไรจะคุยกับนักข่าวแล้ว โดยพูดอยู่ภายในบ้าน จากนั้นไม่นานได้มีรถกระบะสีขาว ซึ่งเป็นช่าง ลูกน้องของนายเอกพัฒน์ เดินทางมาที่บ้าน เพื่อที่จะมาเอาอุปกรณ์ในการซ่อม ตกแต่งบ้าน นายเอกพัฒน์ จึงได้เดินมาเปิดประตูให้ แต่ไม่ยอมพูดคุยอะไรทั้งสิ้น

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรติดต่อไปยัง พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ร้อยเวร เจ้าของเรื่อง ได้รับคำบอกเล่าทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ทางเจ้าน้าที่ตำรวจยังต้องรอผลชันสูตรศพ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นครนายก ก่อน ว่าผลจะออกมาอย่างไร พร้อมกับจะต้องเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาสอบสวนอีกครั้ง ในวันจันทร์นี้

 

ส่วนทางด้านศพของ น.ส.ธิดาเดือน รุ่งแสง อายุ 42 ปี ทางญาติได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศล ยังวัดม่วงค่อม ต.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี โดยจะเก็บศพไว้ก่อน ยังไม่ยอมเผา จนกว่าจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง