น้องบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด 'โควิด' และพ่อถูกกักตัว

น้องบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด 'โควิด' และพ่อถูกกักตัว
ข่าวสด
29 กรกฎาคม 2564 ( 12:48 )
15
น้องบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด 'โควิด' และพ่อถูกกักตัว

 

นัองบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด โควิด-19 ส่วนพ่อถูกกักตัวอยู่เกาะสีชัง ส.ส. ยื่นมือรับช่วยดูแล ตลอดระยะเวลากักตัวแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย เลขที่ 115/87 ซ.2 เฟสใหม่ ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีราชา) ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมนำอาหารสิ่งของจำเป็น มอบให้น้องบีม อายุ 10 ปี ที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวเนื่องจากแม่ติด โควิด-19 ส่วนพ่อก็ต้องกักตัวอยู่ที่อ.เกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษา

 

 

นายขวัญเลิศ กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจาก ชาวบ้านในโครงการบ้านเอื้ออาทร ไร่กล่วย ว่ามีเด็กชายบีม อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียวหลังจากพ่อแม่เดินทางไปตรวจสุขภาพหาเชื้อ โควิด-19 ที่อ.เกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษา แล้วผลการตรวจปรากฏว่าแม่ติด โควิด ส่วนพ่อไม่ติด ทำให้แพทย์ไม่อนุญาตให้ทั้งสองคนกลับบ้านที่อ.ศรีราชา

 

 

 

 

วันนี้ตนจึงได้มาตรวจสอบ พร้อมมอบข้าวสาร อาหารแห้ง มาม่า ปลากระป๋อง นมกล่อง น้ำ และยารักษาโรค ประเภทยาแก้ไข้ แก้ไอ ไปมอบให้เนื่องจากทราบในเบื้องต้นว่าน้องบีมมีอาการเป็นไข้อยู่ด้วย โดยน้องบีมเป็นเด็กร่าเริง ฉลาด และสามารถช่วยเหลือตนเองได้เป็นอย่างดี แม้ทราบว่าตนเองต้องอยู่คนเดียวไปอีก 14 วัน

 

 

เบื้องต้นได้พูดคุยกับน้องบีมแล้วจึงรับดูแลน้องบีม ให้อยู่ในความดูแลขั่วคราวของตน โดยจะได้มอบหมายให้ทีมงานคอยส่งข้าว ส่งน้ำ และขนมให้น้องบีมได้กินทุกมื้อตลอดระยะเวลาที่พ่อแม่รักษาตัวอยู่ และได้ขอเบอร์ติดต่อของน้องไว้เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ในทุก ๆ วัน

 

 

และหากต้องการอะไรเพิ่มเติม หรือมีอาการไข้ที่รุนแรงขึ้น จะได้สามารถติดต่อประสานงานทีมงานได้ทันที รวมทั้งฝากให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับน้องบีมช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลน้องบีมให้อีกแรง รวมทั้งฝากไปยังพ่อแม่น้องบีมให้สบายใจ พักรักษาตัวให้หายจากการติดเชื้อ โควิด-19 โดยเร็ววันต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง