รีเซต

สตูล นทท.แน่น แห่ลงเกาะหลีเป๊ะ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ผวจ.สตูลกำชับเฝ้าระวังเข้มโอมิครอน

สตูล นทท.แน่น แห่ลงเกาะหลีเป๊ะ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ผวจ.สตูลกำชับเฝ้าระวังเข้มโอมิครอน
ข่าวสด
31 ธันวาคม 2564 ( 10:11 )
25
สตูล นทท.แน่น แห่ลงเกาะหลีเป๊ะ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ผวจ.สตูลกำชับเฝ้าระวังเข้มโอมิครอน

สตูล นักท่องเที่ยวแน่น แห่ลง เกาะหลีเป๊ะ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ผู้ว่าฯ เอกรัฐ กำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายตรวจเข้มโควิด พร้อมเฝ้าระวังโอมิครอน

 

 

ที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสตูล พร้อมหลายภาคส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

 

 

ลงพื้นที่ดูมาตรการตรวจเข้ม และสแกนการเดินทางตามนโยบายของทางจังหวัดสตูล ทั้งตรวจใบการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่จุดบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ตามจุดต่างๆ ที่ได้มีการวางแผนไว้ก่อนหน้านี้

 

 

ซึ่งในวันนี้เป็นวันที่นับถอยก้าวสู่เทศกาลปีใหม่ 2565 จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ซึ่งมาจากหลากหลายจังหวัด ทั้งในจังหวัดสตูลและภูมิภาคอื่นๆ ที่เดินทางมาเป็นคณะจำนวนมาก รวมถึงชาวต่างชาติ

 

 

ทุกคนต่างมุ่งหน้าลงไปยังเกาะหลีเป๊ะ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อว่า เป็นมัลดีฟเมืองไทย เพื่อไปดำน้ำดูปะการัง รวมทั้งไปร่วมกิจกรรมในพื้นที่พร้อมครอบครัวและเพื่อนๆ บางคณะลงไปเพื่อร่วมเคาท์ดาวน์ข้ามปีที่เกาะหลีเป๊ะ

 

 

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า วันนี้กำชับเจ้าท่าสตูล ตำรวจน้ำสตูล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในทางน้ำ ร่วมกันสอดส่องดูแลและออกบริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อุ่นใจถึงมาตรการความปลอดภัยของทางจังหวัดสตูล ด้วยวันนี้ภาพรวมมีนักท่องเที่ยว 2,000 กว่าคน จึงต้องวางแผนในการสแกน โอมิครอน อย่างถี่ถ้วนให้มากที่สุด

 

 

ด้าน นักท่องเที่ยว มีทั้งเดินทางมากับเพื่อนๆ บางส่วนมากับครอบครัว เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะเป็นจุดเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่เทศกาลปีใหม่ สิ่งที่สำคัญเมื่อมาถึงจะเห็นนักท่องเที่ยวที่เยอะมาก จึงอยากวอนขอทางจังหวัดสตูลช่วยจัดระบบ มาตรการป้องกันสถานการณ์ โควิด-19 ให้แน่นและเว้นระยะห่างทางสังคม ความอุ่นใจมากที่สุดของผู้เดินทาง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง