รีเซต

เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ! เปิดถนนคนเดินรอบสระบัวใหญ่ สร้างรายได้-จัดเดือนละครั้ง

เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ! เปิดถนนคนเดินรอบสระบัวใหญ่ สร้างรายได้-จัดเดือนละครั้ง
ข่าวสด
10 มีนาคม 2565 ( 09:44 )
93
เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ! เปิดถนนคนเดินรอบสระบัวใหญ่ สร้างรายได้-จัดเดือนละครั้ง

นครราชสีมา เทศบาลเมืองบัวใหญ่ เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ เปิด “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดิน” รอบสระใหญ่แห่งแรก อ.บัวใหญ่ จัดเดือนละ 1 ครั้งต่อเนื่องตลอดปี สร้างรายได้กระตุ้นเม็ดเงิน

 

วันที่ 10 มีนาคม 2565 นางสุเนตร ศิลปชัยเดช นายกเทศมนตรีเมืองบัวใหญ่ เปิดตลาดถนนคนเดิน บริเวณริมสระใหญ่ เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างรายได้ให้ประชาชนในระดับพื้นที่

 

โดยบูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ซึ่งช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังแพร่ระบาด แต่ความรุนแรงของสถานการณ์ได้เริ่มคลี่คลายลงบ้าง อีกทั้ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีข้อสั่งการไปถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก และสร้างรายได้ให้ประชาชนในระดับพื้นที่

 

 

สำหรับการขับเคลื่อนกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจระดับจังหวัด จึงจัดกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดิน” อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งอย่างต่อเนื่องตลอดปี ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และกำชับให้ทุกจังหวัดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

 

 

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และสร้างความความปลอดภัย ความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว อันจะส่งผลให้เกิดการสร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่ ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) อย่างยั่งยืน

 

 

เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จึงกิจกรรมถนนคนเดินขึ้นในครั้งนี้ โดยจะเปิดขายในทุกวันพุธ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง คาดว่า จะมีประชาชนในอำเภอบัวใหญ่ ออกมาเดินจับจ่ายซื้อของกินของใช้ ทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง