รีเซต

รถไฟสายใต้ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก เปิดเดินรถได้วันแรก หลังน้ำลด

รถไฟสายใต้ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก เปิดเดินรถได้วันแรก หลังน้ำลด
มติชน
24 ธันวาคม 2565 ( 10:26 )
156
รถไฟสายใต้ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก เปิดเดินรถได้วันแรก หลังน้ำลด

รถไฟสายใต้ขึ้นล่องกรุงเทพฯ-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก เปิดเดินรถได้วันแรก หลังจากที่ต้องหยุดเดินรถที่ออกจากสถานีต้นทางชุมทางหาดใหญ่ รางรถไฟถูกน้ำท่วมเสียหาย เส้นทางหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ หยุดเดินรถทุกขบวน

 

วันที่ 24 ธ.ค.65 รายงานจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ว่ารถไฟสายใต้เปิดเดินรถเส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพ-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก และขบวนรถไฟท้องถิ่นเริ่มกลับมาเปิดเดินรถได้ตามปกติแล้วในวันนี้เป็นวันแรก หลังจากต้องหยุดเดินรถที่ออกจากสถานีต้นทางสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่มาตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. เนื่องจากเส้นทางรถไฟทั้งในพื้นที่จ.สงขลาและจ.พัทลุง เสียหาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ผู้โดยสารเริ่มทยอยมาซื้อตั๋วเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าทั้งขบวนรถไฟท้องถิ่นและขบวนรถขาขึ้นกรุงเทพฯ

ในส่วนของเส้นทางขึ้นล่องกรุงเทพฯที่เปิดเดินรถในวันนี้/ประกอบด้วย ขบวน31/32กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-กรุงเทพ, ขบวน37/38 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก-กรุงเทพ,ขบวน45/46 กรุงเทพฯ-ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ (สิ้นสุดปลายทางแค่หาดใหญ่),ขบวน169/170 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก-กรุงเทพ,ขบวน171/172 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯและขบวน985 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก

 

รายงานว่าในส่วนของเส้นทางรถไฟสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ยังหยุดเดินรถทุกขบวนเนื่องจากการซ่อมแซมรางรถไฟที่ถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ยังไม่แล้วเสร็จคาดว่าจะสามารถเปิดเดินรถได้ในวันที่27 ธ.ค.65

ข่าวที่เกี่ยวข้อง