หนุ่มโคราชโชคร้าย ลงหาปู เก็บสายบัว เป็นตะคริวจมน้ำดับ

หนุ่มโคราชโชคร้าย ลงหาปู เก็บสายบัว เป็นตะคริวจมน้ำดับ
มติชน
5 กรกฎาคม 2563 ( 10:56 )
54
หนุ่มโคราชโชคร้าย ลงหาปู เก็บสายบัว เป็นตะคริวจมน้ำดับ

 

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 กรกฎาคม 2563) หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศุนย์วิทยุ 1669 เหตุบุคคลสูญหายใต้น้ำ บริเวณสระน้ำแถวบ้านหนองตาคง ม.8 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายศิวัช เตียเจริญวรรธน์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างเมตตาฯ จึงสั่งการให้อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาฯ พร้อมชุดกระเบนโคราช ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุค้นหาผู้สูญหาย

 

ที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำของชุมชนบ้านหนองตาคง ม.8 มีความลึกกว่า 10 เมตร อาสากู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการงมค้นหาร่างใต้น้ำ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบตัวและรีบนำร่างขึ้นมาจากสระน้ำ ในสภาพร่างกายซีด สวมกางเกงในตัวเดียว ไม่มีบาดแผลใดๆ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามชาวบ้านซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตและลงไปหาไปปูในสระน้ำแห่งนี้เหมือนกัน บอกว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายชอ จาบทะเล อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 8 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะที่ตนกำลังลงไปหาปู ก็มีชาวบ้านอีกคนบอกว่า มีคนลงไปที่สระแห่งนี้เพื่อเก็บสายบัวเอาไปให้กับญาติ นำไปขายที่ตลาดใกล้บ้าน แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไร ชายคนดังกล่าวดำลงไปใต้น้ำแล้วไม่โผล่ขึ้นมาสักที ชาวบ้านบริเวณนั้นพยายามช่วยกันค้นหาแล้วแต่ไม่พบ จึงรีบ โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นตะคริวขณะดำลงไปใต้น้ำเพื่อเก็บสายบัว จนไม่สามารถดำขึ้นมาด้านบนน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้งและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมกับสั่งการให้อาสากู้ภัยสว่างเมตตาฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งได้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อสันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง