สมุทรสาคร ป่วยโควิดพุ่งสูงรอบ 10วัน ดับ5 ผู้ว่าฯ โพสต์ "ขอเผือกหน่อย"

สมุทรสาคร ป่วยโควิดพุ่งสูงรอบ 10วัน ดับ5 ผู้ว่าฯ โพสต์ "ขอเผือกหน่อย"
ข่าวสด
1 สิงหาคม 2564 ( 09:26 )
9
สมุทรสาคร ป่วยโควิดพุ่งสูงรอบ 10วัน ดับ5 ผู้ว่าฯ โพสต์ "ขอเผือกหน่อย"

 

สมุทรสาคร ป่วยโควิดพุ่งสูงสุดในรอบ 10 วัน เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ด้าน ผู้ว่าฯ โพสต์ "ขอเผือกหน่อยเถอะ" อัดปมเงื่อนไขฉีดไฟเซอร์ ถามด่านหน้าจะได้ฉีดกี่คน

 

 

วันที่ 1 ส.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อใหม่พุ่งสูงสุดในรอบ 10 วัน มีจำนวนถึง 1,265 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 238 ราย และพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 1,021 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ใน จ.สมุทรสาคร 802 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 219 ราย

 

 

ส่วนติดเชื้อในกลุ่ม Bubble&Sealed พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาครเพิ่ม 6 ราย ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 49,654 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 30,684 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 18,838 ราย และ ผู้เสียชีวิตรายใหม่ 5 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 132 ราย

 

 

สมุทรสาคร ป่วยโควิดพุ่งสูงสุดในรอบ 10 วัน เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ด้าน ผู้ว่าฯ โพสต์ "ขอเผือกหน่อยเถอะ"

 

 

ด้าน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ระบุว่า "ขอเผือกหน่อยเถอะ พยายามจะโพสต์ลง FB ให้น้อยลง เพราะเกรงว่าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงไป ด่าว่าคนนั้นคนนี้มากไป หรือบ่นมากไป จนคนคิดว่าเราท้อ ถอดใจ แต่ครั้งนี้ขอเผือกสักเรื่องเถอะ เราคิดทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) เพราะทราบจาก ผอ.รพ.ทั้ง 3 อำเภอว่าหมอ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิดไปแล้วกว่า 300 คน ไม่นับรวมของ รพ.เอกชน และเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข เลยทำกล่องห่วงใย (ภาคพิเศษ) ไปมอบให้ และคงต้องมอบเพิ่มอีก

 

 

นายวีระศักดิ์ ระบุต่อว่า เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน นึกดีใจที่เห็นส่วนกลางให้สำรวจบุคลากรทางสาธารณสุข ว่ามีจำนวนเท่าไร จะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับจากอเมริกาให้ จะเรียกว่าเป็นเข็มสาม หรือบูสเตอร์โดส ก็แล้วแต่ ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เป็นกำลังใจ แสดงออกถึงความห่วงใยได้ชัดเจน แต่ข่าวที่ออกมาตอนบ่ายวันนี้ กำหนดหลักเกณฑ์การฉีดวัคซีนล็อตนี้มากมาย จนนึกไม่ออกว่าจะเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ฉีดวัคซีนชุดกำลังใจนี้กี่คน

 

 

 

 

"อย่าลืมนะครับว่า รพ.หนึ่งแห่ง ทั้งรัฐและเอกชน สำคัญหมดทั้งหมอ พยาบาล จนท. ยาม พลเปล แม่บ้าน รวมไปถึงบุคลากรของสาธารณสุขทุกระดับ ตัวเลขก็มีอยู่แล้ว ตามที่ให้จังหวัดสำรวจไป ยึดตัวเลขนั้นเถอะครับ ส่วนจะปรับวิธีการฉีดอย่างไร ให้เป็นเรื่องที่คุณหมอในจังหวัดจะคุยกันเอง หลักเกณฑ์เป็นเรื่องที่ดี แต่ในยามศึกสงครามโควิดเยี่ยงนี้ ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ต้องมาก่อนครับ #ผู้ว่าฯไม่ได้ฉีดด้วยนะ " นายวีระศักดิ์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง