DELTAชูชาร์จEVรุ่นใหม่ เขย่าวงการดันผลงานฟู

DELTAชูชาร์จEVรุ่นใหม่ เขย่าวงการดันผลงานฟู
ทันหุ้น
12 ตุลาคม 2563 ( 08:15 )
70
DELTAชูชาร์จEVรุ่นใหม่ เขย่าวงการดันผลงานฟู

ทันหุ้น –สู้โควิด –ผู้บริหารสูงสุด DELTA  ชี้ครึ่งหลังปี 2563 ฟอร์มสวยรับออเดอร์ขยายตัว ย้ำเป้าปีนี้รายได้โต 5-10% จากปีก่อน  พอร์ตลูกค้าโตต่อเนื่อง แถมเดินหน้าผุดโปรดักส์ใหม่ EV-Charing ให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดเพิ่ม 200 กิโลวัตต์ หวังเพิ่มความเร็ว-หนุนยอดเพิ่ม คาดชัดเจนปี 2564

 

นายแจ็คกี้ ชาง ประธานบริหาร บริษัท เดลต้าอีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาเครื่องชาร์ทรถยนต์ไฟฟ้าทั้งใน่วนของหัวชาร์จกระแสสลับ (AC) และหัวชาร์จกระแสตรง (DC) ให้มีกำลังไฟฟ้าสูงสุดเพิ่มเป็น 200 กิโลวัตต์ จากปัจจุบันอยู่ที่ราว 80-100 กิโลวัตต์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และน่าจะช่วยสนับสนุนรายรับของของธุรกิจอีกทางหนึ่ง คาดได้เห็นความชัดเจนในปี 2564

 

อย่างไรก็ดี กลุยทธ์การบริหารที่ทำให้ DELTA สามารถผ่านปัจจัยลบต่างๆ ที่ผ่านมาได้นั้นคือการให้ความสำคัญกับการทำตามพันธกิจของเราในการส่งมอบโซลูชันที่มีทั้งนวัตกรรม พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนาคตที่ดีกว่าพันธกิจนี้ทวีความสำคัญยิ่งขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 เช่น ผลิตและบริจาคพัดลมคุณภาพสูงสำหรับอุปกรณ์การแพทย์ และสนับสนุนการเติบโตของความต้องการดาต้าเซ็นเตอร์

 

*ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์

 

รวมทั้งให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของพนักงงาน โดยทางบริษัทมีหน้ากากอนามัยแจกให้พนักงานฟรีทุกวัน และมีการตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมล้างมือด้วยเจลล้างมือทั้งก่อนเข้างานและหลังเลิกงาน ตลอดจนปรับปรุงระบบความปลอดภัยในโรงงานต่างๆ ของธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้ ความท้าทายปัจจุบันและโอกาสการเติบโตในอนาคตว่า การเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่จากออฟไลน์สู่ออนไลน์ ได้ช่วยย้ำหน้าที่สำคัญของโซลูชันพลังงานไฟฟ้าจากเดลต้า ในการมอบพลังงานอย่างต่อเนื่องแก่ระบบสาธารณสุขและการสื่อสารที่สำคัญต่อชีวิตและความปลอดภัยของผู้คนนับล้าน และในยุค Next Normal

 

ดังนั้น จากปัจจัยดังกล่าว ทาง DELTA หวังว่าจะได้ร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ในทุกพื้นที่ เพื่อนำเสนอโซลูชันขั้นสูงของเดลต้าด้านศูนย์ข้อมูล พลังขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้า และที่อยู่อาศัยอัจฉริยะ เพื่อช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 และสร้างสังคมที่ปลอดภัย สุขภาพดี และมีความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ

 

*ผลงานครึ่งปีหลังเด่น

 

ด้านนายอนุสรณ์ มุทราอิศ กรรมการ DELTA กล่าวว่า แนวโน้มผลงานครึ่งหลังปี 2563 คาดมีโอกาสเติบโตกว่าครึ่งแรกปีนี้ เนื่องจากทิศทางคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยังปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี ในปี 2563 บริษัทประมาณการรายได้เพิ่มขึ้น 5-10% จากปีก่อนที่ราว 5.18 หมื่นล้านบาท ผลมาจากธุรกิจมีการทำตลาดลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม ส่งผลให้ทิศทางออเดอร์ต่างๆ เคลื่อนไหวในทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ตลอดจนธุรกิจยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ

 

ส่วนทิศทางอัตราค่าเงินบาทที่ราว 31.38 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ (อิงข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 8 ตุลาคม 2563) บริษัทมองว่าคงไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินงานของธุรกิจ เนื่องจากบริษัทได้มีการทำประกันความเสี่ยงเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน (เฮดจิ้ง) ไว้ล่วงหน้าแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง