รีเซต

ยืมเงินออมสิน แอป Mymo 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อเสริมพลังฐานราก กู้เงินฉุกเฉิน จ่ายคืนทีหลัง เช็กก่อน อย่าเพิ่งกู้!

ยืมเงินออมสิน แอป Mymo 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อเสริมพลังฐานราก กู้เงินฉุกเฉิน จ่ายคืนทีหลัง เช็กก่อน อย่าเพิ่งกู้!
Ingonn
4 เมษายน 2565 ( 08:12 )
2.6K
ยืมเงินออมสิน แอป Mymo 100,000 บาท ออมสินปล่อยสินเชื่อเสริมพลังฐานราก กู้เงินฉุกเฉิน จ่ายคืนทีหลัง เช็กก่อน อย่าเพิ่งกู้!

ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อ เสริมพลังฐานราก ให้กู้เงินด่วนฉุกเฉินก่อน และผ่อนคืนทีหลัง โดยได้ปิดให้บริการไปตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 แล้ว แต่ล่าสุด โฆษณากู้เงินออนไลน์ ได้มีข้อความแจ้ง ยืมเงินธนาคารออมสิน ผ่านแอป MyMo โดย เปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปรับวงเงินเป็น 100,000 บาท อย่าหลงเชื่อกู้เงิน เนื่องจากไม่ใช่ธนาคารปล่อยกู้

 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อออนไลน์ถึงประเด็นเรื่องธ. ออมสินเปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปรับวงเงินเป็น 100,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน MyMo ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีข้อความชวนเชื่อในเว็บไซต์โดยระบุว่า แอปฯ MyMo วิธีกู้เงินสินเชื่อเสริมพลังฐานราก 1 แสน ธ.ออมสิน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง โดยความจริงคือ สินเชื่อเสริมพลังฐานรากนั้นธนาคารออมสินได้ปิดให้บริการไปตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 แล้ว ดังนั้นการนำเสนอข้อมูลดังกล่าวธนาคารมิอาจทราบได้ว่ามีเจตนาอย่างไร หากประชาชนหรือลูกค้าได้รับหรือพบข้อมูลลักษณะดังกล่าว โปรดสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นข้อมูลไม่ถูกต้อง อย่าได้หลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงกับธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง รวมถึงติดตามข่าวสารต่าง ๆ ที่ธนาคารเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนหลักที่น่าเชื่อถือ เช่น โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ สื่อออนไลน์ที่เป็นสื่อสารมวลชน เป็นต้น

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง ซึ่งสินเชื่อเสริมพลังฐานรากนั้นธนาคารออมสินได้ปิดให้บริการไปตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 แล้ว หากประชาชนหรือลูกค้าได้รับหรือพบข้อมูลลักษณะดังกล่าว โปรดสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นข้อมูลไม่ถูกต้อง อย่าได้หลงเชื่อ

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง