'คมนาคม'สั่งรื้อถอนแพผิดกฎหมาย-จัดระเบียบใหม่ให้เสร็จปี 64

'คมนาคม'สั่งรื้อถอนแพผิดกฎหมาย-จัดระเบียบใหม่ให้เสร็จปี 64
TNN ช่อง16
12 กันยายน 2563 ( 11:30 )
93
'คมนาคม'สั่งรื้อถอนแพผิดกฎหมาย-จัดระเบียบใหม่ให้เสร็จปี 64

วันนี้ (12 ก.ย.63) นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบแพท่องเที่ยวและเรือนแพอยู่อาศัย โดยระบุว่า  เนื่องจากในเขต จ.กาญจนบุรี มีแพให้บริการนักท่องเที่ยวจอดเรียงรายเป็นจำนวนมากกว่า 80 ราย มีจำนวนแพกว่า 500 หลัง กระจายอยู่ตามเขื่อนและลำน้ำต่างๆ ทำให้ขาดความเป็นระเบียบเรียบร้อย เกิดปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ โดยกรมเจ้าท่าได้บูรณาการแก้ไขปัญหาร่วมกับทางจังหวัด ได้แก่ 

     1. การแก้ไขปัญหาสิ่งล่วงล้ำลำน้ำ ได้มีการขอความร่วมมือเจ้าของแพเพื่อดำเนินการรื้อถอน และการบังคับใช้กฎหมายผู้ที่ฝ่าฝืน จำนวน 51 ราย รื้อถอนแล้ว 38 ราย ส่วนอีก 13 ราย ยังอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย

     2. อนุญาตให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.กาญจนบุรี ปลูกสร้างโป๊ะเทียบเรือ จำนวน 2 ท่า เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวบริเวณหน้าเกาะรัตนกาญจน์

     3. อนุญาตให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.กาญจนบุรี ขุดลอกร่องน้ำทางเรือเดินโดยวิธีต่างตอบแทนบริเวณแม่น้ำแควใหญ่ (คลองบึงบัว , ดงบัว) เพื่อนำแพเข้าไปจอดในสถานที่ดังกล่าว

หากโครงการขุดลอกแล้วเสร็จจะสามารถนำแพเข้าไปจอดได้ทั้งหมด ทำให้เกาะรัตนกาญจน์เป็นศูนย์รองรับนักท่องเที่ยวที่จะสัญจรทางน้ำเพื่อให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มีที่จอดรถเพียงพอ เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว

นายอธิรัฐ ยังได้เน้นย้ำให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จเห็นผลเป็นรูปธรรมภายในต้นปี 2564 และให้เข้มงวดด้านมาตรฐานความปลอดภัยของแพที่ให้บริการนักท่องเที่ยว รวมทั้งการแก้ไขปัญหามลพิษที่เกิดจากแพ เช่น มลพิษทางเสียง มลพิษจากสิ่งปฏิกูลที่ไม่มีระบบจัดเก็บ โดยให้กำชับผู้ประกอบการแพ ต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง