ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

"ปวีณา"ช่วยสาวท้อง 6 เดือน สามีทำร้ายหลังถูกบอกเลิก เล็งเอาผิดรถแท็กซี่ขับไปส่ง ปล่อยลากลงไปทุบน่วม

"ปวีณา"ช่วยสาวท้อง 6 เดือน สามีทำร้ายหลังถูกบอกเลิก เล็งเอาผิดรถแท็กซี่ขับไปส่ง ปล่อยลากลงไปทุบน่วม
มติชน
16 กรกฎาคม 2563 ( 16:32 )
35
"ปวีณา"ช่วยสาวท้อง 6 เดือน สามีทำร้ายหลังถูกบอกเลิก เล็งเอาผิดรถแท็กซี่ขับไปส่ง ปล่อยลากลงไปทุบน่วม

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี  พาน.ส.น้ำ(นามสมมติ)อายุ 28 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อติดตามคดีสามีทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะในวันเกิดเหตุได้หลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ แต่คนขับแท็กซี่ไม่ช่วยเหลือ และกลับเปิดประตูรถให้สามีเข้ามาฉุดไปทำร้ายจนบาดเจ็บ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวน น.ส.น้ำ ทราบว่า เหตุเกิดวันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 13.30น. น.ส.น้ำขอเลิกรากับนายเดียว (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี สามี โดยขอพูดคุยเรื่องสิ่งของที่ยังอยู่กับฝ่ายชาย หลังพูดคุยฝ่ายชายทำทียอมเลิกราด้วยดี กระทั่งเวลา 21.00น. น.ส.น้ำเลิกงานและให้เพื่อนออกไปดูว่าฝ่ายชายมารอหน้าที่ทำงานหรือไม่ ปรากฏว่ามีรถแท็กซี่จอดอยู่ จึงขึ้นรถแท็กซี่ไป แต่รถแท็กซี่กลับขับรถไปผิดทางพร้อมบอกว่าฝ่ายชายรออยู่ ก่อนขับมาจอดท้ายรถของฝ่ายชาย ตนจึงบอกให้แท็กซี่ล็อคประตู และตนล็อคประตูตรงจุดที่นั่ง แต่คนขับแท็กซี่กลับเปิดล็อคประตู จากนั้นสามีเปิดประตูรถ กระชาก น.ส.น้ำลงจากรถ โดยฝ่ายชายจ่ายค่ารถแท็กซี่ไป 400 บาท จากนั้นฝ่ายชายฉุด น.ส.น้ำขึ้นรถพร้อม ตบตี ต่อย กดหัวและขับรถตระเวนไปตามบ้านญาติของน.ส.น้ำ เพื่อรู้จักบ้านญาติ โดยบอกว่าหากน.ส.น้ำหลบหนีอีกจะได้ตามตัวถูก จากนั้นพาน.ส.น้ำมาส่งที่ที่ทำงานในเวลา 10.00น. วันที่ 7 กรกฎาคม เมื่อเพื่อนเห็นร่องรอยถูกทำร้าย จึงได้โทรแจ้งมูลนิธิปวีณา ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่

 


นางปวีณา หงสกุล กล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย สุขภาพและจิตใจของน.ส.น้ำและลูกในท้อง มูลนิธิจึงให้ความช่วยเหลือ ดูแลใกล้ชิด เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ โดยพาไปตรวจครรภ์ และให้ความคุ้มครองดูแลลูกในท้องให้ดีที่สุด ปัจจุบัน คดีสามีทำร้ายร่างกายภรรยามาเป็นอันดับหนึ่ง ฝ่ายหญิงควรดูฝ่ายชายให้แน่ใจว่ามีพฤติกรรมรุนแรงหรือไม่ ก่อนตัดสินใจอยู่กินด้วยกัน โดยเฉพาะการมีบุตรด้วยกันควรมีความรักและความพร้อม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลบางใหญ่ เพื่อตั้งข้อกล่าวหา ซึ่งหลังรับแจ้งความได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ซึ่งหลังจากนี้จะทำการสอบปากคำว่าคนขับรถแท็กซี่มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยหรือไม่ พร้อมนำตัวชายผู้ก่อเหตุส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง