พิษณุโลก วุ่น วงดนตรีจากกทม. มาเล่นงานบวช พบ2นักร้องติดโควิด เร่งสอบสวนโรค

พิษณุโลก วุ่น วงดนตรีจากกทม. มาเล่นงานบวช พบ2นักร้องติดโควิด เร่งสอบสวนโรค
ข่าวสด
9 มกราคม 2564 ( 13:21 )
92
พิษณุโลก วุ่น วงดนตรีจากกทม. มาเล่นงานบวช พบ2นักร้องติดโควิด เร่งสอบสวนโรค

พิษณุโลก วุ่น วงดนตรีจากกทม. มาเล่นงานบวช ในพื้นที่ อ.เนินมะปราง พบ2นักร้องติดโควิด ผู้ว่า มอบหมาย สสจ.เร่งส่งทีมสอบสวนโรค

 

วันที่ 9 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เกิดกระแสความหวั่นไหววิตก และตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ หลังจากวงดนตรีเทวินทร์ ได้มาเปิดการแสดงดนตรีในงานบวช เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่บ้านนาหมู่ที่ 6 ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

 

 

ต่อมา วันที่ 6 ม.ค. ทางวงดนตรีเทวินทร์ได้ออกมาโพสต์ขออภัย เนื่องจากนักร้องในวง 2 คนตรวจพบเชื้อโควิด19 โดยระบุว่า ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ ต้องกราบขออภัยไว้นะที่นี้ด้วย เนื่องจากทีมงานของวงดนตรีเทวินทร์ ได้ตรวจพบเชื้อโควิด19 เป็นนักร้องในวง จำนวน 2 ท่าน ในวันที่ 6 ม.ค. 64 ซึ่งทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ ได้ไปทำการแสดง ในวันที่ 2 ม.ค. 64 ที่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

 

ทางทีมงานจึงขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการ ให้บุคลากรทุกคน ในวงกักตัวเป็นเวลา14 วัน และให้บุคลากรทุกคนในวงไปตรวจทุกคน เพื่อความแม่นยำ และขอประกาศเพื่อที่จะให้พี่น้องทุกท่านที่อยู่ในงานได้ทราบและกักตัว เพื่อไม่ให้มีการระบาดที่รุนแรงเกิดขึ้น หากมีข่าวสารใดๆเพิ่มเติม ทางทีมงานจะแจ้งผ่านเพจเป็นระยะๆนะครับ ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ต้องกราบขออภัยอย่างสุดซึ้ง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากหัวใจครับ

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับวงดนตรีเทวินทร์ และนักร้อง เดินทางจากกรุงเทพ แต่มีเจ้าของเป็นชาวอำเภอเนินมะปราง เดินสายรับงานแสดงทั่วไป และในงานบวชคืนวันที่ 2 มกราคม มีผู้เข้าชมดนตรีเป็นจำนวนมาก

 

ด้าน นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สสจ.พิษณุโลก กล่าวว่า เป็นเรื่องปลายเหตุที่สำคัญต้อง ต้องขอร้องว่าอย่าในช่วงนี้พยายามอย่าจัดงานรื่นเริงต่างๆ เรื่องนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ได้มอบหมายให้ทางสาธารณสุขจังหวัด ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่แล้ว เพื่อไปคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง

 

โดยดูจากกล้องวงจรปิด และในงานนี้มีการลงทะเบียนไว้คงจะต้องติดตามรายชื่อไม่ยากนัก พร้อมกันนี้ได้ประสานกับทางกรุงเทพ เพื่อทราบข้อมูลความชัดเจน ทั้งนี้จะดำเนินการตรวจคัดกรองโดยเร็วที่สุด มั่นใจว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้อย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง