รีเซต

รอง ผบ.ตร.นำทีม คุมผู้ต้องหาแก๊งค้ายาไอซ์ 1.1 ตัน ส่ง สภ.พุนพิน ดำเนินคดี-ขยายผลต่อ

รอง ผบ.ตร.นำทีม คุมผู้ต้องหาแก๊งค้ายาไอซ์ 1.1 ตัน ส่ง สภ.พุนพิน ดำเนินคดี-ขยายผลต่อ
ข่าวสด
16 กรกฎาคม 2563 ( 18:20 )
396
รอง ผบ.ตร.นำทีม คุมผู้ต้องหาแก๊งค้ายาไอซ์ 1.1 ตัน ส่ง สภ.พุนพิน ดำเนินคดี-ขยายผลต่อ

 

จากกรณี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร ลงพื้นที่ติดตามคดีจับกุมตัว นายสุวิทย์ นุ่งสงค์ อายุ 43 ปี และ นายสมศักดิ์ สุนทรนนท์ อายุ 56 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 1,199 กิโลกรัม รถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 70-3579 ตรัง รวมมูลค่ากว่าพันล้านบาท พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ขนายผลจับกุมเครือข่าย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 ก.ค. ที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี, นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ปปส.ภ.8, พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัว นายสันติ ตำราเลียง อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ที่ก่อนหน้านี้ได้จับกุม นายสุวิทย์ และ นายสมศักดิ์ ไปแล้ว

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า หลังจากได้จับกุม นายสุวิทย์ และ นายสมศักดิ์ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุม นายสมพร ไชยภักดี อายุ 49 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้งคู่ซัดทอดว่าเป็นผู้ว่าจ้างและเป็นเจ้าของรถบรรทุก 6 ล้อ คันดังกล่าว และผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีก 2 ราย และได้ขยายผลไปจับกุม นางอรทัย หรือเหมิย ห้วยยื้อ อายุ 31 ปี พร้อมสามี ในพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวโยงกันและติดตามจับกุมตัว นายสันติ ผู้ร่วมขบวนการเพิ่มได้ในพื้นที่ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.พุนพิน

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับวันนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 3 รายคือที่ จ.เชียงราย 1 ราย จ.สตูล 1 ราย และในส่วนของ นายสันติ ทำหน้าที่ลำเลียงยาไอซ์ทั้งหมดมาจากภาคเหนือโดยการใช้รถกระบะดัดแปลงตู้ขนส่งจำนวน 1 คัน และและรถยนต์นั่งอีก 1 คัน ส่วนตัว นายสันติ จะใช้รถยนต์ส่วนตัวคอยคุมเส้นทางลำเลียง มาส่งให้กับ นายสุวิทย์ และ นายสมศักดิ์ ในพื้นที่แสมดำ กทม. เพื่อที่จะนำไปส่งปลายทางที่ท่าเรือเจ๊บิลัง จ.สตูล โดยอ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน และได้ทำการขยายผลจับผู้ต้องหาอีก 2 รายที่ยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง