รีเซต

อินโดฯ พบ 'ชิ้นส่วนร่างกาย-สัมภาระ' คาดเป็นของเครื่องบินตกทะเล

อินโดฯ พบ 'ชิ้นส่วนร่างกาย-สัมภาระ' คาดเป็นของเครื่องบินตกทะเล
Xinhua
10 มกราคม 2564 ( 11:55 )
154
อินโดฯ พบ 'ชิ้นส่วนร่างกาย-สัมภาระ' คาดเป็นของเครื่องบินตกทะเล

 (แฟ้มภาพซินหัว : ทีมค้นหาและกู้ภัยร่วมของอินโดนีเซียปฏิบัติการในจุดที่เครื่องบินของศรีวิชัย แอร์ เที่ยวบินเอสเจ-182 ประสบเหตุพุ่งตกในน่านน้ำ ใกล้เกาะลานจางของประเทศ วันที่ 10 ม.ค. 2021)[/caption]

 

จาการ์ตา, 10 ม.ค. (ซินหัว) -- วันอาทิตย์ (10 ม.ค.) ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยการค้นพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์และสิ่งของ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นของผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบินศรีวิชัย แอร์ (Sriwijaya Air) ที่ประสบเหตุตกลงในทะเล ใกล้กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศ

 

ยูสรี ยูนุส โฆษกสำนักงานตำรวจจาการ์ตา ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า "ช่วงเช้าวันนี้ เราได้รับกระเป๋าสองใบ ใบหนึ่งเป็นสัมภาระของผู้โดยสาร ส่วนอีกใบเป็นชิ้นส่วนร่างกาย" โดยทีมกู้ภัยที่ค้นหาซากเครื่องบินพบเศษซากและสายเคเบิลที่คาดว่าเป็นของเครื่องบินลำดังกล่าวหลายหน่วยงานของอินโดนีเซียจัดส่งเรือและอากาศยานร่วมออกค้นหาเครื่องบินโบอิง 737-500 ที่บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 62 ราย ซึ่งตกลงสู่ทะเลหลังจากขึ้นบินได้ไม่นานในวันเสาร์ (9 ม.ค.)รายงานระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวที่ถูกใช้งานมานาน 26 ปี บินออกจากเมืองปนตีอานักในจังหวัดกาลีมันตันตะวันตก บรรทุกผู้โดยสาร 50 คน ซึ่งเป็นเด็ก 7 คน และทารก 3 คน พร้อมลูกเรืออีก 12 คนด้าน ฮาดิ จายานโต ผู้บัญชาการทหารอินโดนีเซีย เปิดเผยว่าเรือของกองทัพเรือที่ถูกส่งออกไปค้นหาเครื่องบินสามารถตรวจจับสัญญาณ ณ บริเวณซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินตก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง