รีเซต

เช็กเลย!ได้รับข้อความแจ้งแบบไหน? 'หมดสิทธิ์' รับ 5,000บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่

เช็กเลย!ได้รับข้อความแจ้งแบบไหน? 'หมดสิทธิ์' รับ 5,000บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่
มติชน
2 เมษายน 2563 ( 14:01 )
2.4K
43
เช็กเลย!ได้รับข้อความแจ้งแบบไหน? 'หมดสิทธิ์' รับ 5,000บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่

เช็กเลย! คุณได้รับข้อความแจ้ง แบบไหน? ‘หมดสิทธิ์’รับ 5,000บ.หรือให้ลงทะเบียนใหม่

จากกรณีรัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการเยียวยาให้เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมีผู้ลงทะเบียนแล้วมากว่า 20 ล้านคน แต่ระหว่างนี้ต้องตรวจสอบหลักเกณฑ์เป็นเวลา 7 วัน จากนั้นระบบจะส่งเอสเอ็มเอสข้อความแจ้งกลับมาว่า ผ่านเกณฑ์หรือไม่ผ่านเกณฑ์ ดังนั้นจึงเกิดคำถาม และข้องสงสัย คนกลุ่มไหนเข้าเกณฑ์ต้องลงทะเบียนใหม่บ้าง

ทั้งนี้เพจ Krungthai Care โพสต์ข้อความไขข้อสงสัย แบบไหนคือลงทะเบียนสำเร็จ พร้อมระบุวิธีเช็กง่ายๆ ว่าลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สำเร็จหรือไม่

ขั้นตอนการตรวจสอบการลงทะเบียนสามารถทำได้ 3 ขั้นตอน ประกอบด้วย

1.เมื่อลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันสำเร็จ จะแสดงเครื่องหมายถูกสีฟ้า

2.หากมีเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์แจ้งมาว่า ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ทั้งจากกรณีกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

3.เมื่อลงทะเบียนใหม่แล้วหน้าจอแสดงข้อความ “ดำเนินการไม่สำเร็จ” แสดงว่า หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัทพ์มือถือถูกลงทะเบียนสำเร็จ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล ขอให้รอเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์แจ้งผลกลับมา หากได้รับเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์ แจ้ง “ข้อมูลไม่ถูกต้อง” สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

ในกรณีผู้ลงทะเบียนได้รับเอสเอ็มเอสข้อความ หรืออีเมล์ หลังลงทะเบียนสำเร็จล่าช้า เกิดจากการส่งข้อมูลล่าช้าตามการประมวลผลที่มีปริมาณมาก ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบจากข้อความหน้าจอเว็บไซต์ที่ทำรายการ หรือสถานะการลงทะเบียนสำเร็จได้ที่ โทร. 0-2111-1144 หรือ LINE Krungthai Connext

ส่วนกรณีที่ระบบคัดกรองและพิจารณาว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ตรง จะมีเหตุผลชี้แจงว่าไม่ผ่านคุณสมบัติ เนื่องจากสาเหตุใด และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกตัดสิทธิ์ทันที และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง