พรุ่งนี้ ตร.เอาจริง! ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิวโดนจับหมด

พรุ่งนี้ ตร.เอาจริง! ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิวโดนจับหมด
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 14:22 )
106
1
พรุ่งนี้ ตร.เอาจริง! ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิวโดนจับหมด

พรุ่งนี้ ตร.เอาจริง! ใครอยู่นอกที่พักอาศัยหลังเคอร์ฟิวโดนจับหมดเว้นกลุ่มจำเป็น เผยสถิติจับกุมตั้งแต่วันแรกรวม 33 คดี เน้นรถซิ่ง-เมาแล้วขับ-ก่อกวน

เมื่อวันที่ 6 เมษายน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.)รับผิดชอบงานกิจการพิเศษ 2 (กศ.2) เปิดเผยถึงสถิติการจับกุมผู้ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลที่สั่งห้ามไม่ให้ผู้ใดออกจากเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00น.ของวันถัดมา เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมาว่า

ในส่วนของตำรวจนครบาล มีรายงานตัวเลขการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิว นับตั้งแต่วันที่ 4-6 เมษายนที่ผ่านมา รวม 33 คดี แบ่งเป็นความผิด 3 กลุ่มหลัก คือ ขับรถซิ่ง,เสพสารเสพติดหรือดื่มของมึนเมาแล้วขับขี่ยานพาหนะ,ก่อกวนและไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการขอตรวจที่ด่าน ส่วนประชาชนที่ยังอยู่นอกเคหะสถานหลังประกาศเคอร์ฟิวโดยไม่มีเหตุอันควร จะยังไม่ดำเนินคดีแต่เน้นการตักเตือนประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงมาตรการเป็นหลัก ทั้งนี้ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ที่ 7 เมษายนเป็นต้นไป ก็จะจับกุมผู้ออกนอกเคหะสถานหลังเคอร์ฟิว ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มยกเว้นตามประกาศทุกประการ เพราะถือว่าได้ตักเตือนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง