รีเซต

เช้านี้ ชลบุรียังป่วนไม่หยุด คนแห่ขอเอกสารรับรอง ศรีราชา-อำเภอเมือง คนแน่น

เช้านี้ ชลบุรียังป่วนไม่หยุด คนแห่ขอเอกสารรับรอง ศรีราชา-อำเภอเมือง คนแน่น
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 10:47 )
136
เช้านี้ ชลบุรียังป่วนไม่หยุด คนแห่ขอเอกสารรับรอง ศรีราชา-อำเภอเมือง คนแน่น

ชลบุรี ป่วน ไม่หยุด หลังประกาศยกระดับ 5 จังหวัด ปชช.ยังคงเดินทางมาที่ว่าการอำเภอ ต่อคิวแน่น หวังลงทะเบียนรอรับเอกสารรับรองเดินทาง

 

เมื่อวันที่ 7 มกราคม จากกรณีข้อกำหนดยกระดับพื้นที่ควบคุมเข้มข้นขั้นสูงสุดใน 5 จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสมุทรสาคร ลงนามโดยนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 6 มกราคม และให้มีผลวันที่ 7 มกราคม ก่อเกิดความปั่นป่วนกับประชาชนในพื้นที่จำนวนไม่น้อย เนื่องจากในข้อกำหนดดังกล่าว มีการยกระดับควบคุมการเดินทางขั้นสูงสุด กำหนดให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดดังกล่าว หากจะออกนอกพื้นที่ จะต้องมีหนังสือรับรอง การเดินทางออกนอกพื้นที่ ที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ควบคู่กับเอกสารแสดงตน

 

มีรายงานว่าในช่วงเช้าที่บริเวณ ที่ว่าการอำเภอศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีประชาชนเป็นจำนวนมาก เดินทางมาขอใบอนุญาตในการเดินทาง คิวยาวเหยียด, เพื่อขอใบอนุญาตในการเดินทางข้ามจังหวัด โดยมีเจ้าหน้าที่คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง และเกิดความ วุ่นวายกรณีที่ผู้มาขอใบอนุญาตยังไม่เข้าใจขั้นตอนในการขอ จึงทำให้เกิดการล่าช้าขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ก็อธิบายแต่ละคนจึงใช้เวลานาน สำหรับ ประชาชนส่วนบุคคลมีปัญหาน้อยกว่า นายจ้างที่มีลูกน้องหลายคนซึ่งนายจ้างจะต้องนำ ลูกจ้างของตัวเองมาขอใบอนุญาตด้วยตนเองพร้อม บัตรประชาชน ซึ่งใบอนุญาตนี้ มีอายุได้ 24 ชั่วโมงเท่านั้นหากอีกวันใหม่ จะต้องมาขอด้วยตนเอง จึงทำให้ประชาชนเกิดความ วิตกกังวลและต้องเสียเวลามายืนขอใบอนุญาตเช่นนี้นานนับชั่วโมง

 

ประชาชนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในพื้นที่รอยต่อ เช่นบริเวณตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับจังหวัดระยอง โดยเฉพาะบริเวณอำเภอปลวกแดง ซึ่งจุดรอยต่อดังกล่าวเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมสำคัญและโรงงานสำคัญหลายแห่ง ที่มีการเดินทางข้ามไปมาระหว่างสถานที่ทำงานกับสถานที่พักอาศัย ทำให้เกิดความกังวลใจว่า ประชาชนจำนวนมากดังกล่าวที่จะต้องเดินทางในแต่ละวัน จึงมาขอหนังสือรับรองจากทางราชการ หลังมีการออกข้อกำหนดดังกล่าวในวันนี้

 

เช่นเดียวกับ ที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีประชาชนแห่มาแน่นอำเภอจำนวนหลายร้อยคนเพื่อมาขอใบอณุญาตในการเดินทางออกนอกพื้นที่หรือต่างจังหวัด โดยเริ่มตั้งแต่ ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา

 

ขณะที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในจังหวัดชลบุรี ตั้งคำถามไปในทิศทางเดียวกันว่า ราชการไม่มีระบบรองรับที่ดีพอ จะยิ่งก่อให้เกิดตความเสี่ยงในการกระจายเชื้อ ควรทำเป็นระบบออนไลน์หรือไม่

 

ขอบคุณภาพจากเพจ ที่นี่ชลบุรี

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง