พายุกระหน่ำ พัดต้นก้ามปูล้มทับบ้าน หนุ่มวัย 19 กระโดดหน้าต่างหนีตาย รอดหวุดหวิด

พายุกระหน่ำ พัดต้นก้ามปูล้มทับบ้าน หนุ่มวัย 19 กระโดดหน้าต่างหนีตาย รอดหวุดหวิด
มติชน
29 พฤษภาคม 2564 ( 09:33 )
13
พายุกระหน่ำ พัดต้นก้ามปูล้มทับบ้าน หนุ่มวัย 19 กระโดดหน้าต่างหนีตาย รอดหวุดหวิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาหลายพื้นที่มีลมกรรโชกแรงและฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยพบว่ามีต้นก้ามปูขนาดใหญ่ ล้มทับบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ภายในชุมชนวังชัยพัฒนา ม.6 ต.ประตูชัย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่กองช่าง มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยา ไปให้การช่วยเหลือ

พบว่าเป็นบ้านไม้สองชั้น ปลูกติดกับคลองมีต้นก้ามปู ขนาด ประมาณ 2 คน โอ้บล้มข้ามคลอง มาทับบ้านทำให้หลังคาพังเสียหาย

 

 

 

นายจำลอง วันเที่ยง อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงเย็น มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้นก้ามปูล้มทับบ้านของตนเอง ได้รับความเสียหาย โชคดี ขณะนั้น นายทินภัทร ศิริบรรจง อายุ 19 ปี หลานชาย ซึ่งขณะนั้นนอนอยู่ในห้องนอนแล้วได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม จึงรีบกระโดดออกทางหน้าต่างของบ้านลงไปในคลองน้ำหลังบ้าน ทำให้กิ่งก้ามปู ฟาดเข้าที่แขนขวา ได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย ถ้าหลานไม่กระโดดลงน้ำ อาจเสียชีวิตได้

 

 

โดยว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรี นครพระนครศรีอยุธยา สั่งการให้ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล นำเจ้าหน้าที่กองสวนสาธารณะ ออกดำเนินการนำต้นไม้ที่หล่นทับบ้านเรือนประชาชนออก และ พร้อมทั้งสำรวจความเสียหาย จะดำเนินการเคลื่อนย้ายต้นไม้ออกจากบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งกองสวัสดิการและสังคมของเทศบาล ลงสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาความเสียหายให้กับบ้านเรือนที่เสียหายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง