รีเซต

เงินบาทเปิดวันนี้ทรงตัว ที่ 29.90 บาท/ดอลลาร์

เงินบาทเปิดวันนี้ทรงตัว ที่ 29.90 บาท/ดอลลาร์
TNN ช่อง16
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 08:46 )
110
เงินบาทเปิดวันนี้ทรงตัว ที่ 29.90 บาท/ดอลลาร์

วันนี้ ( 11 ก.พ.64)  บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ (SCBS) เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดเช้าวันนี้ที่ 29.90 บาทต่อดอลลาร์ ไม่เปลี่ยน แปลงจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อน ประเมินกรอบเงินบาทระหว่างวัน 29.80-30.00 บาทต่อดอลลาร์

โดยในช่วงคืนที่ผ่านมาตลาดการเงินอยู่ในช่วงปรับฐาน ทั้งดัชนี S&P 500 ของสหรัฐ และดัชนี STOXX 600 ของยุโรปต่างปรับตัวลง 0.03% และ 0.23% ตามลำดับ โดยนักลงทุนขายทำกำไรหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มวัฏจักร เนื่องจากมองว่าราคาสินค้าในสหรัฐไม่ได้ปรับตัวขึ้นร้อนแรงอย่างที่คาด หลังรายงานเงินเฟ้อพื้นฐาน (U.S. CPI Ex Food and Energy ) ไม่เปลี่ยนแปลง (+0.00%) จากเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ฝั่งการเมือง สมาชิกวุฒิสภาของสหรัฐยังถกเถียงเรื่องการดำเนินคดีกับโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่มีความคืบหน้าเรื่องนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ

ด้านสินทรัพย์ปลอดภัย บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุสิบปีปรับตัวลงต่อเนื่อง 2bps มาที่ระดับ 1.12% โดยดัชนีดอลลาร์ปรับตัวลงอีก 0.1% ถือเป็นการอ่อนค่าต่อเนื่องติดกันเป็นวันที่สี่ โดยมีเงินยูโร (EUR) ที่แข็งค่าขึ้น หลังจากทางการเยอรมันเตรียมเปิดทำการร้านค้าบางส่วน และสหภาพยุโรปอนุมัติการแจกจ่ายวัคซีนต้านโควิด -19 ไปยัง 27ประเทศทั่วโลก

ขณะที่เงินบาท มีแรงรับหนาแน่นที่ระดับ 29.90 บาทต่อดอลลาร์ จึงทำให้ระยะสั้นแทบไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนเช้านี้สกุลเงินเอเชียอื่น ๆ อ่อนค่าลงบ้าง จากภาพตลาดที่พักฐาน เชื่อว่าน่าจะเป็นแรงกดดันกับเงินบาทเช่นกัน ส่วนในระยะถัดไปเชื่อว่านักลงทุนจะเปรียบเทียบการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในเอเชียกับสหรัฐ ซึ่งถ้าเห็นการฟื้นตัวที่ไหนดีกว่าก็จะทำให้เงินทุนเริ่มเคลื่อนย้ายรอบใหม่ หนุนให้สกุลเงินในประเทศแข็งค่าตาม

อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังรอติดตาม การเข้าซื้อขายวันแรกของ หุ้น PTT OR ซึ่งอาจดึงดูดความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติได้บ้าง แต่อาจจะต้องระมัดระวังแรงขายทำกำไรที่อาจเกิดขึ้น หากราคาหุ้นปรับตัวขึ้นเหนือราคาจอง IPO ไปมาก


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง