สระแก้วระส่ำ ติด 'โควิด' วันเดียว 21 คน เม.ย. ป่วยพุ่ง 126 ราย

สระแก้วระส่ำ ติด 'โควิด' วันเดียว 21 คน เม.ย. ป่วยพุ่ง 126 ราย
ข่าวสด
14 เมษายน 2564 ( 17:50 )
14
สระแก้วระส่ำ ติด 'โควิด' วันเดียว 21 คน เม.ย. ป่วยพุ่ง 126 ราย

โควิด : สระแก้ว ยังพุ่งไม่มีหยุด ล่าสุดพบป่วย โควิด เพิ่มอีก 21 ราย สูงกว่าทุกวัน กลุ่มเสี่ยงสูงเที่ยวผับ ตรวจซ้ำพบเชื้อเพียบ รวม 126 รายแล้ว

 

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2564 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.สระแก้ว เปิดเผยว่า จ.สระแก้ว พบผู้ป่วย โควิด-19 ยืนยันเพิ่มขึ้น 21 ราย สูงกว่าทุกวันตั้งแต่มีการระบาดระลอกเม.ย. เป็นชาย 11 ราย หญิง 10 ราย อายุ 13-50 ปี สัญชาติไทย 19 ลาว 1 ราย และกัมพูชา 1 ราย ทำให้ปัจจุบันจ.สระแก้ว มีผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระลอกเม.ย. รวมทั้งสิ้น 126 ราย

 

ทั้งหมดกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐ เอกชน และรพ.สนาม ดังนี้ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว 29 ราย รพ.อรัญประเทศ 3 ราย รพ.เกษมราษฎร์ อรัญประเทศ 16 ราย รพ.สนาม แพทย์แผนไทยวัฒนานคร 51 ราย รพ.สนาม วังสมบูรณ์ 15 ราย รพ.สนามองค์การบริหารส่วนจ.สระแก้ว 11 ราย และส่งไปรับการรักษาที่รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ตามความต้องการของผู้ป่วยอีก 1 ราย

 

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยใหม่วันนี้ ยังคงมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันรายแรกที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงโบว์ลิ่งผับ และ REV UP ผับ ซึ่งจากที่เจ้าหน้าที่สาธารรสุขได้ติดตามกลุ่มเสี่ยงที่ไปเที่ยวโบว์ลิ่งผับ มาตรวจซ้ำรอบสอง ผลพบเชื้อ 9 ราย นอกนั้นเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรกและผู้ที่ไปเที่ยวผับ ทั้งนี้ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มจากผู้ที่ไปร่วมงานศพที่วัดยางพระอารามหลวง อ่อนนุช กรุงเทพฯ อีก 2 ราย

 

 

อย่างไรก็ตาม มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จากที่อื่นแล้วเข้ามาตรวจ รักษาตัวในจังหวัด 6 ราย รายแรกเป็นทหารมีประวัติไปสถานบันเทิงที่อรัญประเทศ และจ.ปราจีนบุรี แล้วไปร่วมสวนสนามที่จ.ปราจีนบุรี ก่อนจะมีอาการแล้วตรวจพบเชื้อ

 

รายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 13 ปี อาศัยอยู่กับพี่จ.ชลบุรี พี่ตรวจพบเชื้อจึงไปตรวจบ้างพบผลบวก ซึ่งเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ร้านฟริ้นสโตน รายที่ 3 เป็นหญิงอายุ 28 ปี นั่งรถตู้ของบริษัทเดินทางไปทำงานศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ซีพีเอฟ วังน้อย พบผู้ร่วมโดยสารรถตู้บริษัทคันเดียวกันมีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อแล้วติดเชื้อ จึงกลับบ้านที่อรัญประเทศแล้วมาตรวจหา โควิด-19 ผลพบเชื้อ

 

รายที่ 4 เป็นนักธุรกิจเดินทางไปจ.เชียงใหม่ มีประวัติไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่งก่อนเดินทางกลับ แล้วไปต่อจ.สุพรรณบุรี กรุงเทพฯ จ.เพชรบุรี และเดินทางมาบ้านตรวจพบเชื้อที่จ.สระแก้ว ส่วนรายที่ 5-6 ติดเชื้อจากที่อื่นมาตรวจรักษาในจ.สระแก้ว มีประวัติเดินทางไปเที่ยวจ.พังงา กับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันของจ.ชลบุรี จึงเดินทางมาตรวจที่รพ.เกษมราษฎร์ อ.อรัญประเทศ ผลพบเชื้อทั้ง 2 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง