รวบแล้ว หนุ่มวัย 28 ฟันหนุ่มใหญ่เยอรมัน หลังจับได้ย่องขโมยของในบ้าน หลักฐานคาตา

รวบแล้ว หนุ่มวัย 28 ฟันหนุ่มใหญ่เยอรมัน หลังจับได้ย่องขโมยของในบ้าน หลักฐานคาตา
มติชน
8 มีนาคม 2564 ( 10:46 )
16
รวบแล้ว หนุ่มวัย 28 ฟันหนุ่มใหญ่เยอรมัน หลังจับได้ย่องขโมยของในบ้าน หลักฐานคาตา

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.กะรน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะรน ได้จับกุมตัว นายสมพงศ์ ไชยชนะ อายุ 28 ปี ชาว จ.พังงา ผู้ต้องหาในคดี ชิงทรัพย์ฯ และใช้อาวุธมีดทำร้ายนทท.ต่างชาติได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณพื้นที่ ซอยปฏัก 24 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันที่ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้บริเวณห้องพักในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้

 

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ปฏิวัติ ยอดขวัญ สารวัตร (สอบสวน ) สภ.กะรน ได้รับแจ้ง จากหญิงชาวไทย ว่า สามีซึ่งเป็นชาวเยอรมัน ชื่อนายราล์ฟ ไจเซอร์ อายุ 58 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้าย บริเวณข้อมือซ้ายได้รับบาดเจ็บ ต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต

 

จากการสอบสวน นาย ราล์ฟ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 08.30 น. ได้เดินออกจากบ้านและ ได้พบเห็นคนร้ายซึ่งเป็นชาย 1 คน ถือตะกร้าสีเขียวบรรจุทรัพย์สินหลายรายการ โดยจำได้ว่าเป็นทรัพย์สินของตนเอง จึงได้เป่าปากเรียกลูกชายให้ออกมาช่วย แต่คนร้ายพยายามหลบหนี จึงวิ่งตามไป

 

ขณะนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถยนต์กระบะสีดำที่จอดอยู่ ตนเองจึงพยายามวิ่งเข้าไปขวางหน้ารถ ก่อนคนร้ายจะชักอาวุธซึ่งเป็นมีดดาบออกมาฟัน ตนเองได้ยกมือขึ้นป้องกัน จนถูกฟันได้รับบาดเจ็บ จึงวิ่งถอยออกมา ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไป

 

 

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.กะรนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมพงศ์ จึงลงพื้นที่ติดตามตัว ก่อนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า นายสมพงศ์ ผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถออกตระเวณเก็บของเก่า และได้เข้าไปหยิบของภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ขณะนั้นนายราล์ฟ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้กลับมาเห็น และพยายามขัดขวาง จึงใช้อาวุธมีดทำร้ายก่อนหลบหนีไป

 

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสโดยใช้ยานพาหนะฯ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา บุกรุกอสังหาริมทรัพย์ และพาอาวุธไปในเมืองฯ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง