เปิดพฤติกรรม 'หมอดูแต๊ก' กวาดทรัพย์ชาวบ้าน 20 ราย เผยเคยติดคุกนานสิบปี

เปิดพฤติกรรม 'หมอดูแต๊ก' กวาดทรัพย์ชาวบ้าน 20 ราย เผยเคยติดคุกนานสิบปี
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:39 )
10
เปิดพฤติกรรม 'หมอดูแต๊ก' กวาดทรัพย์ชาวบ้าน 20 ราย เผยเคยติดคุกนานสิบปี

เผยเส้นทางหมอดูแต๊ก เคยฉ้อโกงชาวบ้าน แล้วหนีไปบวช ตำรวจตามจับคาผ้าเหลือง ศาลตัดสินหลายกรรม ติดคุกนานร่วม 10 ปี ได้เพื่อนสนิทในคุก ออกมาได้ 7 เดือน เพื่อนแนะนำชาวบ้าน “ดูหมอเก่ง” ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีกคาดผู้เสียหายมากกว่า 20 ราย คาดได้เงินไปมากกว่า 2 ล้านบาท ตำรวจเร่งตามตัว ล่าสุดปิดโทรศัพท์หนี

 

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ นางสุพัตรา กมลจิต อายุ 52 ปี ชาว ต. เมืองยาง อ. ชำนิ ผู้เสียหายรายล่าสุด แฉพร้อมเผยไทม์ไลน์ของหมอดูแต๊กว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักหมอแต๊ก แต่มีคนในหมู่บ้านติดคุกในเรือนจำ แล้วออกจากคุกมา จากนั้นได้พาหมอแต๊กมาให้ชาวบ้านรู้จัก แล้วตระเวนดูหมอให้ ส่วนตัวไม่เชื่อ จึงลองให้ดูดวง ปรากฏว่าแม่นยำ จึงกล้าทำพิธี ตอนแรกใส่ทองในผ้าขาว 1 บาท เพราะกลัวจะถูกหลอก ต่อมาได้แอบไปดูทองในผ้าขาว พบว่ายังอยู่เหมือนเดิม หมอแต๊กยังทักอีกว่า “แอบดูใช่ไหม” ตนตกใจมากที่หมอแต๊กรู้ว่าไปเปิดดู จากนั้นหมอแต๊กให้ใส่ทองเพิ่ม เพื่อลำความผิดอันเก่าที่เปิดดู

 

 

 

จึงเอาทองใส่เพิ่มอีก 1 บาท คราวนี้หมอแต๊ก ใช้ให้ตนไปเอาสิ่งของด้านนอกห้องพิธี โดยลืมไปว่าทองกำลังอยู่กับหมอแต๊ก ประกอบกับเชื่อว่าเป็นหมอดูที่มีศีลธรรม จึงไม่เฉลียวใจ กระทั่งเรื่องแดงขึ้นไปดูพบว่าทองหายไปทั้งหมด

พ.ต.อ.พงศธร โสกูล ผกก.สภ.ชำนิ อ.ชำนิ กล่าวว่า จากกระวัติแล้ว เคยก่อเหตุในหลายพื้นที่ แล้วติดคุกที่เรือนจำบุรีรัมย์ ส่วนคดีใหม่ในตอนนี้ ได้มีผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ทำในลักษณะเดียวกันเกือบทั้งหมดนอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายเกิดขึ้นอีกที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

ส่วนการจับกุมได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 1 ครั้ง พร้อมให้ชุดสืบสวนติดตามตัว คาดว่าตอนนี้น่าจะหลบหนีอยู่แถวบ้านภรรยาที่ อ.ปะคำ ล่าสุดพบว่า ปิดโทรศัพท์มือถือแล้ว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะได้ตัวมาในเร็วๆนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง