รีเซต

'จุรินทร์-นิพนธ์' ลงใต้สุด สำรวจตลาดสินค้า-ตรวจเยี่ยมการค้าชายแดน

'จุรินทร์-นิพนธ์' ลงใต้สุด สำรวจตลาดสินค้า-ตรวจเยี่ยมการค้าชายแดน
ข่าวสด
10 เมษายน 2565 ( 09:04 )
43
'จุรินทร์-นิพนธ์' ลงใต้สุด สำรวจตลาดสินค้า-ตรวจเยี่ยมการค้าชายแดน

จุรินทร์ พร้อม นิพนธ์ ลงพื้นที่อำเภอเบตง ตรวจเยี่ยมตลาดสด ตลาดชายแดน ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ กองกำลังพิทักษ์เมืองเบตง 4 ฝ่าย พร้อมพบผู้นำศาสนา และชาวไทยเชื้อสายจีน

 

10 เม.ย. 65 - ศูนย์ตาสับปะรดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

 

 

โดยมี นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเมืองเบตง นางผุสสดี จ๋ายเจริญ พาณิชย์จังหวัดยะลา ให้การต้อนรับ

 

 

สำหรับหารของ นายจุรินทร์ และ นายนิพนธ์ ลงพื้นที่ในอำเภอเบตงครั้งนี้ เพื่อพบปะกองกำลังพิทักษ์เมืองเบตง 4 ฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร อส. และ กำลังภาคประชาชน พร้อมทั้งมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ และลงพื้นที่สำรวจร้านค้า แผงลอย พบปะพ่อค้า แม่ค้า ติดตามสถานการณ์การค้าในพื้นที่อำเภอเบตง

 

รวมทั้งได้พบปะผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่ พร้อมกล่าวแสดงความยินดีพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่ได้ประกอบศาสนกิจ ด้วยการถือศีลอด ในเดือนรอมฎอน ตามที่ศาสนาอิสลามได้บัญญัติไว้ ด้วยความอดทน อดกลั้น จนนำไปสู่ความเข้มแข็งทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ อันเป็นการขัดเกลาจิตใจให้บริสุทธิ์ผุดผ่อง

 

ต่อมาคณะได้พบปะชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มูลนิธิอำเภอเบตง และประชุมทีมงานเซลล์แมน ตรวจเยี่ยมการค้าขายชายแดนที่ด่านอำเภอเบตง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง